Jeff Bezos có kế hoạch tính phí ít nhất 200.000 USD cho các chuyến đi vào vũ trụ vào năm tới

6
440
Jeff Bezos có kế hoạch tính phí ít nhất 200.000 USD cho các chuyến đi vào vũ trụ vào năm tới - WechatIMG213

Jeff Bezos có kế hoạch tính phí ít nhất 200.000 USD cho các chuyến đi vào vũ trụ vào năm tới - 203

Jeff Bezos có kế hoạch tính phí ít nhất 200.000 USD cho các chuyến đi vào vũ trụ vào năm tới

Công ty tên lửa của Jeff Bezos có kế hoạch tính phí hành khách khoảng 200.000 USD đến 300.000 USD cho các chuyến đi đầu tiên vào không gian trong năm tới.

Giám đốc điều hành tại công ty phát biểu trong một cuộc họp kinh doanh tháng trước cho biết công ty đang lên kế hoạch kiểm tra các chuyến bay chở hành khách trên New Shepard, và bắt đầu bán vé vào năm tới.

Công ty, nằm khoảng 20 dặm về phía nam của Seattle, đã công bố thiết kế tổng thể của tên lửa – bao gồm một tên lửa phóng và khoang hành khách có thể tháo rời – nhưng rất kín tiếng về tình trạng sản xuất và giá vé.

Đại diện của Blue Origin không trả lời các yêu cầu bình luận về các chương trình và chiến lược giá. Bezos cho biết giá vé vẫn chưa được quyết định.

Một nhân viên của Blue Origin cho biết công ty sẽ bắt đầu bán vé trong khoảng từ 200.000 đến 300.000 USD. Một nhân viên khác cho biết vé sẽ có giá tối thiểu là 200.000 USD. Cả hai đều nói chiến lược giá cả là bí mật.

Các Shepard mới được thiết kế để độc lập chở sáu hành khách hơn 62 dặm (100 km) từ Trái đất vào không gian dưới quỹ đạo, đủ cao để trải nghiệm một vài phút không trọng lượng và xem độ cong của trái đất trước khi theo các khoang hành khách để đáp xuống đất.

Khoang hành khách có độ cao gấp gần ba lần so với những chiếc máy bay phản lực Boeing Co 747 và có sáu cửa sổ.

Blue Origin đã hoàn thành tám chuyến bay thử nghiệm và hạ cánh New Shepard từ bệ phóng ở Texas, nhưng không có chuyến bay nào chở khách trên tàu.

Công ty sẽ thực hiện thử nghiệm đầu tiên trong không gian của hệ thống tháo rời khoang hành khách, giúp phi hành đoàn đến nơi an toàn nếu có trục trặc xảy ra.

Blue Origin, theo tiếng Latinh có nghĩa là “từng bước dữ dội”, đang hướng tới việc đưa chuyến bay dân dụng trở nên thông dụng trong nền kinh tế không gian toàn cầu, cùng với các dịch vụ vệ tinh và các dự án thăm dò của chính phủ, trị giá hơn 300 tỷ USD một năm.

Bezos, người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 112 tỷ USD, đang cạnh tranh với các tỷ phú Richard Branson và Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc.

Virgin Galactic của Branson cho biết họ đã bán được khoảng 650 vé bay vào không gian, nhưng chưa ấn định ngày bắt đầu chuyến bay. Công ty đang tính phí 250.000 USD cho mỗi vé, phù hợp với giá đề xuất của Blue Origin.

SpaceX, được thành lập bởi Musk vào năm 2002, cho biết mục tiêu cuối cùng của nó là cho phép mọi người sống trên các hành tinh khác.

 

Nguồn: Business Insider

SHARE