Iran sẽ không làm ngơ trước những vi phạm hàng hải tại vùng Vịnh

0
54
Iran sẽ không làm ngơ trước những vi phạm hàng hải tại vùng Vịnh - WechatIMG213

baongoaihoi – ” Iran sẽ không còn nhắm mắt làm ngơ trước những vi phạm hàng hải ở vùng Vịnh” – Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho biết hôm thứ Hai, một ngày sau khi họ bắt giữ một tàu chở dầu của Iraq vì cho rằng tàu này buôn lậu nhiên liệu.

Trước đó, Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết vào hôm Chủ nhật :” Lực lượng hải quân của IRGC đã bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư đang buôn lậu nhiên liệu cho một số quốc gia Ả Rập. Tàu vận chuyển theo 700.000 lít nhiên liệu. Có 7 thủy thủ trên tàu chở dầu, bao gồm nhiều quốc tịch khác nhau, đều đã bị giam giữ ” – Trích lời chỉ huy của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng – ông Ramezan Zirahi.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Mohammad Javad Zarif – Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho rằng tàu chở dầu của Iraq buôn lậu nhiên liệu và Iran sẽ không còn làm ngơ trước những hành động như thế diễn ra tại vùng Vịnh. “Ông cũng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên ông hôm thứ Tư, cho rằng Washington đã đóng chặt cánh cửa ngoại giao đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran. Khi bạn xử phạt một bộ trưởng ngoại giao có nghĩa là bạn đã thất bại trong các cuộc đàm phán”- ông Zarif nói.

Ông Zarif cũng cho rằng Iran sẽ có khả năng sẽ rút khỏi thỏa thuận đã ký vào năm 2015 và các nước phương Tây ở trong thỏa thuận sẽ phải làm hết sức để có thể cứu vớt được thỏa thuận này.

Theo Reuters

SHARE