Hãy cẩn thận Mark Zuckerberg: Hillary Clinton muốn làm CEO của Facebook

0
990
Hãy cẩn thận Mark Zuckerberg: Hillary Clinton muốn làm CEO của Facebook - WechatIMG213

Hãy cẩn thận Mark Zuckerberg: Hillary Clinton muốn làm CEO của Facebook - 279

Khi được hỏi nếu được lựa chọn làm CEO của một công ty, bà Hillary Clinton đã trả lời ngay không chút chần chừ rằng, bà muốn được làm CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook!

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton dường như đã sẵn sàng đánh đổi cuộc sống chính trị để đổi lấy vai trò lãnh đạo công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Ứng cử viên tổng thống năm 2016 đã có mặt tại trường Đại học Harvard hôm thứ Sáu vừa qua, nhận huy chương Radcliffe, vinh danh những người “có tác động biến đổi đối với xã hội”. Tổng chưởng lý Maura Healey, một thành viên đảng dân chủ ở Massachusetts, đã hỏi bà Clinton nếu trở thành CEO của một công ty nào đó, thì bà sẽ lựa chọn công ty nào.

Hillary Clinton đã không ngần ngại mà nhanh chóng trả lời “Facebook”.

“Đó là nền tảng tin tức lớn nhất trên thế giới”, bà nói. “Hầu hết mọi người ở nước Mỹ đều đọc tin tức từ Facebook”.

Facebook hiện đang nỗ lực giành lại niềm tin của người dùng và các nhà chức trách sau một loạt các tranh cãi gần đây, bao gồm cả vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook đã bị lợi dụng. Vào tháng Tư, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg đã làm chứng trước Quốc hội về các vấn đề bảo mật và kiểm duyệt dữ liệu. Đầu tuần này, ông lại xuất hiện trước Nghị viện châu Âu để thảo luận về ảnh hưởng mà Facebook đã có trong cuộc bầu cử ở đó. Giám đốc điều hành cũng cho biết Facebook sẽ ủng hộ các quy định của các chính phủ, liên quan đến quảng cáo chính trị, sau khi những kẻ lừa đảo ở Nga sử dụng mạng xã hội để can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống.

Bà Clinton thừa nhận rằng Facebook đang cố gắng giải quyết một số “hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ”.

Sau scandal rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, các khảo sát cho thấy số người dùng Facebook vẫn gia tăng mạnh mẽ. Facebook đã có thêm 48 triệu người dùng hoạt động hằng ngày, đạt mức 1,449 tỷ người, tăng 3,42% để phần nào phục hồi con số 2,18% có phần “khiêm tốn hơn” của quý trước. Xét tổng thể, tỷ lệ tăng trưởng người dùng hằng ngày lẫn hằng tháng của Facebook vẫn tăng 13% mỗi năm.

Tuy nhiên hiện nay Facebook vẫn đang phải giải quyết các vấn đề đáng lo ngại liên quan đến dữ liệu riêng tư. Ngay trong ngày hôm 25/5, hai ông lớn công nghệ Google và Facebook đã đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ một nhà hoạt động công nghệ người Áo cáo buộc hai công ty vi phạm Quy tắc bảo vệ dữ liệu chung GDPR. Nếu thua kiện, Facebook và Google có thể phải đối mặt với án phạt lên tới 8,8 tỷ euros.

 

Nguồn: ICTNews

SHARE