Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản không áp đặt các điều kiện khó khăn hơn về thương mại.

0
202
Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản không áp đặt các điều kiện khó khăn hơn về thương mại. - WechatIMG213

baongoaihoi – Hàn Quốc cho rằng việc Nhật Bản loại Hàn Quốc ra khỏi “danh sách trắng “sẽ gây ra nhiều điều kiện khó khăn hơn về thương mại giữa hai quốc gia này.

“Danh sách trắng” của Nhật bản bao gồm 27 quốc gia hữu hảo, được cho là không có lo ngại về các vũ khí hủy diệt hàng loạt đồng thời sẽ được miễn quy trình phê chuẩn xuất khẩu với các mặt hàng có nguy cơ bị sử dụng vào mục đích quân sự. ” Động thái loại Hàn Quốc khỏi danh sách trắng được gọi là một vấn đề rất nghiêm trọng làm suy yếu mối quan hệ kinh tế và an ninh giữa hai nước” – Bộ công nghiệp Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản không áp đặt các điều kiện khó khăn hơn về thương mại. - 247Nhat Han

Vào tuần trước, Nhật Bản đã đe dọa sẽ đưa Hàn Quốc khỏi danh sách các quốc gia phải đối mặt với các hạn chế thương mại tối thiểu theo luật kiểm soát thương mại. Trước đó, Tokyo đã bất ngờ tuyên bố rằng họ sẽ hạn chế xuất khẩu ba loại hóa chất sang Hàn Quốc: polyimide fluoride, kháng và hydro florua . Những hóa chất này được các nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng để sản xuất chất bán dẫn ,một nguyên liệu quan trọng để chế tạo các linh kiện – bao gồm chip nhớ, bộ vi xử lý và mạch tích hợp – được sử dụng trong nhiều sản phẩm điện tử hiện đại.

Mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc cộng thêm việc cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung vẫn chưa thể tìm được một thỏa thuận càng khiến tình hình kinh tế thế giới trở nên ảm đạm.

Theo CNBC

SHARE