Hai con đường đầu tư lớn trên thị trường vàng là gì?

0
22
Baongoaihoi- tin tức giá vàng
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Hai con đường đầu tư lớn trên thị trường vàng là gì? - WechatIMG213

Giá vàng sắp đón những thách thức

Những chú bò vàng vẫn đang trong giai đoạn tấn công và sự kháng cự tiếp theo được xem xét trong khu vực 1.983-81 và sau đó là mức 2.000 và 2.032 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ nhắm đến cho giá vàng ở thời điểm hiện tại là 1.900 và 1.920 USD/ounce.

Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) nhận xét về nội dung phát biểu sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed rạng sáng nay. “Dường như các nhà hoạch định chính sách tin rằng hoạt động kinh tế và tình hình việc làm vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Fed có khả năng đang chờ đợi cuộc họp tháng 9 để đưa ra những kỳ vọng kinh tế mới và hướng dẫn cụ thể về việc tăng lãi suất trong tương lai. Có thể neo kết quả của các biến vĩ mô cụ thể. Dữ liệu GDP của Mỹ trong quý thứ hai được công bố vào ngày mai có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu để đánh giá quy mô của chênh lệch sản lượng kinh tế.

Theo Toews, CEO của công ty tư vấn Toews Corp: “Khi thị trường trước đây kỳ vọng rằng Fed sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ nền kinh tế thì những gì diễn ra cho thấy Fed không hề để các nhà đầu tư thất vọng. Trong trường hợp trái phiếu tiếp tục ế ẩm người mua, khả năng cao nó sẽ bị bán mạnh ra.”

Englander, chiến lược gia trưởng tại Standard Chartered G10, chỉ ra rằng, so với kỳ vọng, tuyên bố chính sách FOMC của Fed có thể mang hơi hướng diều hâu, nhưng nó không đủ để ngăn đồng USD bị bán ra. Lãi suất thực tế và danh nghĩa giảm ở Mỹ, thanh khoản dồi dào và nhu cầu phòng ngừa rủi ro giảm sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng USD.

Có thể thấy rằng tâm lý thị trường hiện tại vẫn còn tương đối phức tạp, điều này cũng khiến giá vàng phải đối mặt với những thách thức lớn hơn trước mốc 2.000 USD. Một mặt, một số nhà đầu tư bắt đầu chốt lãi, mặt khác, sự tồn tại của các sự kiện bất ổn vẫn giúp giá vàng có được sự hỗ trợ trú ẩn an toàn. Hai hướng đi rõ ràng nhất trên thị trường vàng hiện tại là liệu các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội trước khi quá muộn hoặc đã đến lúc phải dừng lại vì giá vàng có khả năng đã leo lên đỉnh và chuẩn bị điều chỉnh giảm.

Từ góc độ kỹ thuật, mỗi mức tăng hoặc giảm khoảng 50 USD dường như là một vị trí tâm lý quan trọng, chẳng hạn như hai hỗ trợ chính tại 1.900 và 1.850. Trang web phân tích FX Empire tin rằng mặc dù không chắc chắn liệu giá vàng có đạt đỉnh hay không, năm 2020 là cơ hội cho các nhà giao dịch bị thua lỗ cách đây 9 năm.

SHARE