Go-Jek hy vọng sẽ thu hút hàng trăm nghìn khách hàng ở Singapore

0
410
Go-Jek hy vọng sẽ thu hút hàng trăm nghìn khách hàng ở Singapore - WechatIMG213

Go-Jek hy vọng sẽ thu hút hàng trăm nghìn khách hàng ở Singapore - 17

Go-Jek hy vọng sẽ thu hút hàng trăm nghìn khách hàng ở Singapore

Go-Jek, “kỳ lân” đầu tiên của Indonesia – start up công nghệ được định giá trên 1 tỷ USD – đang cạnh tranh gay gắt với Grab tại sân nhà ở Singapore.

Go-Jek đã cho ra mắt phiên bản beta của ứng dụng thuê xe tại Singapore vào thứ năm. Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của ứng dụng sẽ cho phép khách hàng đặt chỗ thuê xe, mặc dù họ chỉ có thể được chọn và bỏ trong một số khu vực giới hạn hiện tại.

Mặc dù vậy, công ty Indonesia tự tin về khả năng thu hút khách hàng ở Singapore.

Trưởng phòng vận tải toàn cầu của Go-Jek, Raditya Wibowo, cho biết giai đoạn beta sẽ bắt đầu với vài nghìn lái xe, nhưng công ty hy vọng sẽ phục vụ “hàng trăm nghìn” người dùng trước khi ra mắt đầy đủ, dự kiến ​​sẽ vào đầu năm 2019.

Công ty này đang bắt tay với DBS, một trong những ngân hàng lớn nhất châu Á, và tuyên bố sẽ thu hút hàng triệu khách hàng ở Singapore. Quan hệ đối tác cho phép các khách hàng DBS sẽ được ưu tiên sử dụng ứng dụng Go-Jek trước những người khác và sẽ nhận được điểm thưởng cho hai lần đặt xe đầu tiên của họ.

Chủ tịch Go-Jek Andre Soelistyo nói với các phóng viên ở Singapore rằng công ty sẽ cung cấp mã khuyến mại ban đầu.

“Trong bốn năm gần đây ở Indonesia, chúng tôi đã chiến đấu với hai gã khổng lồ lớn và chúng tôi vẫn tiếp tục là người chơi chiếm ưu thế nhất ở Indonesia. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một số thủ để có thể cạnh tranh với một số công ty đó”, ông nói.

Go-Jek phổ biến ở Indonesia, với dân số hơn 260 triệu người và là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Công ty xử lý hơn 100 ty triệu giao dịch cho 20 đến 25 triệu người dùng hàng tháng.

Singapore giàu có và nhỏ hơn nhiều là một phần trong kế hoạch đánh chiếm thị trường Đông Nam Á của Go-Jek. Công ty cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD trong khu vực và gần đây đã cho ra mắt dịch vụ vận chuyển xe máy và giao hàng thực phẩm tại Việt Nam. Công ty cho biết họ sẵn sàng gia nhập vào Thái Lan và Philippines.

Công ty cho biết họ vẫn thấy cần phải đầu tư mạnh vào khu vực Đông Nam Á.

Soelistyo cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, điều đó có nghĩa là công ty vẫn chưa sinh lãi, mặc dù một số sản phẩm có lợi nhuận”.

Go-Jek đã huy động được hơn 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư kể từ năm 2016, phần lớn từ các tên tuổi lớn: Google, gã khổng lồ công nghệ Tencent và Meituan-Dianping của Trung Quốc, cũng như Temasek Holdings của Singapore.

Việc Go-Jek vào xâm nhập thị trường Singapore sẽ khiến công ty này đối đầu trực tiếp với Grab, công ty có trụ sở tại Singapore. Grab cung cấp các dịch vụ tương tự như Go-Jek, chẳng hạn như giao hàng thực phẩm và thanh toán di động.

Grab đã thu được hơn 6 tỷ đô la tài trợ và được hỗ trợ bởi SoftBank, công ty đi thuê xe của Trung Quốc Didi Chuxing và Toyota.

Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab Singapore, cho biết công ty hoan nghênh sự cạnh tranh.

Grab đã thách thức Go-Jek trên sân nhà của mình. Công ty đã gửi cho CNBC một lưu ý từ công ty nghiên cứu ABI Research cho biết Grab đã nắm giữ 62% thị trường đi thuê xe tại Indonesia vào tháng 6 năm nay.

 

Nguồn: CNBC

SHARE