Giao dịch bằng tin tức trên thị trường

0
98
Giao dịch bằng tin tức trên thị trường - WechatIMG213

baongoaihoi – Nếu bạn giao dịch bằng những phân tích kỹ thuật thì quả thật chưa đủ. Bạn cần phải biết thêm rằng điều gi làm thị trường dịch chuyển.

Đằng sau những đường xu hướng, đỉnh, nến, đáy.. còn có một thị trường đứng đằng sau sự chuyển động của thị trường đó chính là tin tức. Để hiểu được tầm quan trọng của tin tức, hãy vẽ ra một kịch bản như rằng bạn xem tin tức buổi tối và có thông tin công ty phần mềm mà bạn có cổ phiếu nhiều nhất vừa tuyên bố phá sản. Rõ ràng ngay lập tức bạn sẽ nghĩ tới việc bán tháo cổ phiếu của mình. Có lẽ là tất cả ai đang có cổ phiếu của công ty phần mềm này cũng sẽ như bạn.

Giao dịch bằng tin tức trên thị trường - 2806laisuat

Thực tế là tin tức ảnh hưởng đến cách chúng ta nhận thức rồi sau đó quyết định giao dịch của bạn. Nói tóm lại, nhận thức có ảnh hưởng tới hành động. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa xử lý tin tức trong thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối. Quay trở lại ví dụ bên trên, nếu bạn ngay lập tức bán cổ phiếu của mình, kết quả là bạn kiếm được nhiều tiền hơn những người nghe tin tức sau bạn. Tuy nhiên, những giao dịch kiểu này được gọi là giao dịch nội gián và bạn có thể bị vào tù. Trong thị trường chứng khoán, khi bạn nghe tin tức trước mọi người khác là bất hợp pháp. Tuy nhiên, trong thị trường ngoại hối, nó được gọi là công bằng.

Bạn nghe được tin tức càng sơm thì càng tốt cho giao dịch của bạn. Và tất nhiên là không có gì bất hợp pháp ở đây cả.

st-

SHARE