Giá vàng tăng: Chú ý từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung

0
78

Giá vàng tăng: Chú ý từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung - Banner website 01

 

baongoaihoi.com. Giá vàng tăng vào thứ Tư tại châu Á khi mà tâm lý rủi ro chịu thêm ảnh hưởng sau khi Mỹ xác nhận sẽ tăng thêm thuế đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từTrung Quốc.

Vàng tương lai, giao tháng 6, tại New York, tăng 0,2% ở mức 1.287,55 USD / ounce. dau tu vang có những dấu hiệu tăng nhẹ.

Vàng kim loại đã thu hút một số lực cầu đối với tài sản an toàn vào ngày hôm nay sau khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã xác nhận rằng Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Thứ Sáu. Từ đó mà tỷ giá vàng cũng có thay đổi.

Việc này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào cuối tuần qua. Đồng thời cũng như đánh thuế mới đối với lượng hàng nhập khẩu khác trị giá hàng trăm tỷ USD.

Giá vàng tăng
Giá vàng tăng

Một số nhà phân tích vẫn kì vọng 2 nước đạt được thỏa thuận trong một lúc nào đó. Nhưng họ cũng lo ngại việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc có thể làm tổn hại đến triển vọng kinh tế toàn cầu và làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Và trì hoãn thời gian cần thiết để đạt được thỏa thuận.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He dự kiến họp vào thứ Năm và thứ Sáu. Tuy nhiên, thông báo của Mỹ rằng việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc khiến  tiềm năng có một thỏa thuận rất khó đạt được trong tuần này.

Xem thêm thông tin: tỷ giá vàng 24kkinh doanh vàngtỷ giá vàng hôm naytỷ giá vàng doji

SHARE