Giá vàng giảm trong ngắn hạn và chạm mức 1960 USD

0
23
baongoaihoi- giá vàng
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Giá vàng giảm trong ngắn hạn và chạm mức 1960 USD - WechatIMG213

Giá vàng hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra tuyên bố vào hôm thứ tư, giá vàng hôm nay tiến thẳng đến mốc 1.980, tiếp cận mức cao kỷ lục 1.981 USD của hôm thứ ba, nhưng sau đó vẫn không thể vượt qua. Mức tăng, giảm khoảng 0,4%, xuống 1.951,99 USD. Vàng đã đóng cửa vào khoảng 1970 USD. Tại thị trường châu Á hôm thứ Năm, giá vàng đã giảm trong ngắn hạn và chạm mức 1960 USD.

ABN Amro nói rằng sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá vàng chạm mốc 2.000 USD/ounce. Georgette Boele, chiến lược gia kim loại quý cao cấp, dự đoán giá vàng vẫn sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay và chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối năm tới.

Barry Dawes, chủ tịch điều hành của Martin Place Securities, chia sẻ: Điều dễ thấy nhất về sự tăng giá vàng lần này là nó đã vượt qua mức cao lịch sử trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Tôi tin rằng giá vàng có thể tăng mạnh tới mốc 3.500 USD/ounce trong vòng hai năm. Sự hợp nhất vẫn có khả năng nhưng xu hướng tăng tổng thể rất khả quan.”

Shawn Snyder, quản lý chiến lược đầu tư tại Citi Personal Wealth Management, đưa ra gợi ý khi Fed xác nhận rằng nền kinh tế đang bập bênh khó kiểm soát rằng các nhà đầu tư có thể yên tâm vì kích thích tiền tệ sẽ vẫn lỏng lẻo trong tương lai gần.

Juerg Kiener, tổng giám đốc của Swiss Asia Capital, cũng bày tỏ: “Từ quan điểm kỹ thuật, mục tiêu đầu tiên cho sự tăng giá của vàng là khoảng 2834 USD/ounce.”

Kế hoạch kích thích vẫn đang bỏ ngõ

Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi tiến trình của dự luật cứu trợ kinh tế mới. Trong số các biện pháp được Quốc hội thông qua vào tháng 3, Chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung đã giúp giảm bớt áp lực kinh tế từ đại dịch viêm phổi mjach vành trong những tháng gần đây. Chương trình này sẽ chính thức hết hạn vào ngày 31/7.

Kế hoạch kích thích gồm 1 nghìn tỷ USD của Thượng viện Mỹ rất khác so với các kế hoạch trước đây do Đảng Dân chủ Hạ viện đề xuất. Họ yêu cầu cứu trợ hơn 3 nghìn tỷ USD và bao hàm một khoản gia hạn trợ cấp thất nghiệp cố định hàng tuần là 600 USD.

Một cuộc đàm phán khác giữa chính quyền Trump và đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ vào thứ Tư đã không có tiếng nói chung về kế hoạch cứu trợ dịch bệnh.

Tổng thống Mỹ Trump thông tin rằng chính quyền của ông và Quốc hội Mỹ vẫn có những khác biệt lớn về dự luật giải cứu. Đồng thời, ông ngầm ám chỉ dự luật này không thể vội vàng đạt được thỏa thuận.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết khi ông rời văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Pelosi: “Không nơi nào đạt được thỏa thuận với chúng tôi.” Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mnuchin nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào thứ Năm.

Mnuchin và Meadows đã nối lại cuộc đàm phán giữa Đảng Cộng hòa và Dân chủ vào thứ Tư để hòa giải về sự khác biệt giữa kế hoạch kích thích 1 nghìn USD do đảng Cộng hòa công bố hôm thứ Hai và kế hoạch 3,5 nghìn tỷ USD được thông qua bởi Đảng Dân chủ Hạ viện hồi tháng Năm. .

Lãnh đạo của Thượng viện McConnell đã cố gắng thêm một giọng điệu lạc quan vào các cuộc đàm phán. Chuyện sẽ đi tới hồi kết. Hôm nay chỉ mới là thứ tư, chúng ta đừng vội thất vọng vì sự thỏa thuận này là thiết yếu để tránh ảnh hưởng xấu đến chỉ số thất nghiệp. “

SHARE