Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên chiều 25/4

0
250
Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên chiều 25/4 - WechatIMG213

Giá vàng hầu như không đổi trên thị trường châu Á trong phiên chiều 25/4, bất chấp những số liệu không mấy lạc quan về tình hình một số nền kinh tế lớn của thế giới khiến các thị trường chứng khoán khu vực chao đảo.

Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên chiều 25/4 - v
Vàng được bán tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đứng yên ở mức 1.275,51 USD/ounce vào lúc 12 giờ 48 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lùi nhẹ 0,1% xuống 1.277,6 USD/ounce.

Các thị trường chứng khoán châu Á đã bị ảnh hưởng sau khi một khảo sát mới đây cho thấy lòng tin của giới doanh nghiệp Đức suy yếu trong tháng 4, do những căng thẳng thương mại làm tổn thương lĩnh vực công nghiệp của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Kinh tế Hàn Quốc cũng bất ngờ tăng trưởng âm trong quý I/2019, làm dấy lên mối lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi rủi ro giảm tốc.

Vàng thường được coi là một kênh đầu tư “trú ẩn an toàn” trong bối cảnh có nhiều bất ổn về chính trị và tài chính. Tuy nhiên, Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này vẫn ở quanh mức cao của hai tuần, qua đó cản trở đà đi lên của giá vàng.

Giới đầu tư giờ đây sẽ chuyển trọng tâm sang theo dõi số liệu về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai (26/4).

Thị trường cũng chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hai nước dự kiến sẽ bắt đầu vòng đàm phán tiếp theo vào ngày 30/4 như một phần trong nỗ lực kết thúc những tranh chấp thuế quan kéo dài gần một năm qua giữa hai cường quốc.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,1% xuống còn 14,91 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,7% lên 884,31 USD.

Theo Reuters

SHARE