Giá dầu tăng khi bộ trưởng dầu mỏ Ả rập cam kết cắt giảm sản lượng

0
60
Giá dầu tăng khi bộ trưởng dầu mỏ Ả rập cam kết cắt giảm sản lượng - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Giá dầu tăng vào thứ Ba ở châu Á khi Bộ trưởng năng lượng mới được bổ nhiệm, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cam kết cắt giảm sản lượng.

Dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 0,5%, lên 58,12USD lúc 11:42 PM ET (03:42 GMT). Dầu Brent tương lai tăng 0,4%, lên 62,85USD.

Giá dầu tăng sau khi Hoàng tử Abdulaziz nói rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi căn bản nào trong chính sách dầu lửa của vương quốc và rằng sẽ duy trì thỏa thuận toàn cầu nhằm cắt giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng mỗi ngày.

Ông cũng lưu ý rằng liên minh OPEC + sẽ được duy trì lâu dài.

Về mặt dữ liệu, báo cáo hàng tuần về hàng tồn kho thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày. API đã báo cáo tuần trước rằng các kho dự trữ tăng 0,40 triệu thùng, mặc dù dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ, được công bố một ngày sau đó, cho thấy kho dự trữ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp.

Trong một tin tức khác, tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Iran có một địa điểm vũ khí hạt nhân bí mật cũng được chú ý khi làm gia tăng căng thẳng ở Trung Đông.

Netanyahu tuyên bố rằng Tehran đã phát triển vũ khí nguyên tử tại một cơ sở ở Abadeh, phía nam thành phố Isfahan của Iran.

“Tại đây, Iran đã tiến hành các thí nghiệm để phát triển vũ khí hạt nhân”, Netanyahu nói.

Địa điểm này đã bị phá hủy sau khi bị Israel phát hiện ra, ông cáo buộc. “Họ (tình báo Israel) đã phá hủy địa điểm này”.

Trong các bình luận nhắm vào các quan chức Iran, ông nói thêm: “Israel biết bạn đang làm gì, Israel biết khi nào bạn làm việc đó và Israel biết bạn đang làm việc đó ở đâu”.

Iran đã bác bỏ lời cáo buộc của nhà lãnh đạo Israel, theo kênh truyền thông Al Jazeera thuộc nhà nước Qatari.

Theo investing

SHARE