GDP quý II của Singapore giảm 3,3%

0
244
GDP quý II của Singapore giảm 3,3% - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – GDP quý II của giảm 3,3%, Singapore hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay về 0%.

Singapore đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm về 0% vào thứ ba, khi dữ liệu kinh tế quý hai cho thấy nền kinh tế đã giảm 3,3%.Chính phủ Singapore hôm qua hạ dự báo tăng trưởng GDP năm nay xuống 0-1%, thấp hơn kế hoạch 1,5 – 2,5% trước đó.

Bên cạnh đó, Mức giảm 3,3% của quý hai vẫn cao hơn mức dự kiến âm 3,4% của Chính phủ Singapoere – được ước tính trên cơ sở hàng quý và hàng năm. Tuy nhiên đây là dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Tăng trưởng kinh tế Singapore thường được ví như “hàn thử biểu” của kinh tế toàn cầu, bởi quốc gia này có độ mở lớn và phụ thuộc nhiều vào ngoại thương.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, tăng trưởng GDP của Singapore tại những thị trường có nhu cầu quan trọng nửa cuối năm nay dự kiến giảm hoặc tương tự mức nửa đầu năm.

GDP quý II của Singapore giảm 3,3% - 138Sing

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết, họ không cân nhắc một cuộc họp chính sách ngoài lịch trình sau khi các số liệu tăng trưởng kinh tế được công bố. Cuộc họp tiếp theo của ngân hàng này sẽ diễn ra vào tháng 10 và dự kiến nới lỏng chính sách. “Là nền kinh tế nhỏ, Singapore là một trong những quốc gia cảm nhận sự ảnh hưởng đầu tiên. Chúng tôi cũng thấy việc hạ mức tăng trưởng ở nhiều khu vực khác như Hong Kong dù có thể vì một số lý do khác. Tuy nhiên, đây hiện là xu hướng phổ biến tại châu Á”, Selena Ling, trưởng bộ phận nghiên cứu tài chính và chiến lược tại Ngân hàng OCBC nhận định.

Các quốc gia Châu Á khác như New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan đều cắt giảm lãi suất vào tuần trước, báo hiệu những lo ngại lớn về triển vọng tăng trưởng kinh tế. Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Theo CNBC