GDP của Mỹ trong quý II có thể đạt mức tồi tệ nhất

0
24
Dự đoán GDP của Mỹ trong quý II
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
GDP của Mỹ trong quý II có thể đạt mức tồi tệ nhất - WechatIMG213

Tin tức mới tổng GDP của Mỹ dự kiến giảm hơn 30%

Vào tối thứ Năm (30/7), GDP quý II của Mỹ sẽ được công bố. Dự kiến tỷ lệ thu hẹp kinh tế quý II của siêu cường số một thế giới sẽ đạt gần 35%, mức cao kỷ lục trước việc đại bộ phận người Mỹ phải ở nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Khảo sát truyền thông cho thấy giá trị ban đầu của tỷ lệ tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II của Mỹ dự kiến sẽ giảm 34,8%, sau khi giảm 5% trong quý đầu tiên. Dữ liệu sẽ được công bố vào thứ năm lúc 19:30 theo giờ Việt Nam.

Mặc dù hoạt động kinh tế đã hồi phục trong tháng 5 và tháng 6 do việc dỡ bỏ lệnh cách li, sự suy giảm trong tháng 4 có thể vượt xa bất kỳ mức tăng nào được ghi nhận trong quý này.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 29/7, dữ liệu được công bố vào thứ Năm này có thể cho thấy GDP của Mỹ giảm mạnh 34,8% trong quý hai, lập kỷ lục tồi tệ nhất kể từ năm 1940.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng vẫn còn một mức độ không chắc chắn cao trong tương lai của nền kinh tế Mỹ. Một số phương pháp theo dõi chi tiêu của người tiêu dùng, chẳng hạn như dữ liệu cho vay và thẻ tín dụng, đã cho thấy sự sụt giảm dữ liệu kể từ tháng 6.

Rạng sáng ngày 30/7, lúc 01:00, giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ duy trì phạm vi mục tiêu của tỷ lệ quỹ liên bang ở mức 0-0,25%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Theo phát biểu của chủ tịch Fed – Powell sau cuộc họp nghị quyết, vấn đề tăng lãi suất hoàn toàn không được xem xét và sự co lại GDP của Mỹ trong quý II có thể đạt mức cao kỷ lục. Kể từ cuối tháng 6, chi tiêu của người tiêu dùng cũng cho thấy sự suy giảm đáng kể. Vẫn còn quá sớm để nói sự suy giảm kinh tế sẽ kéo dài bao lâu và quy mô của nó ở mức nào.

SHARE