GBP/USD xem xét lại khu vực dưới 1.3300 khi gia hạn thời hạn Brexit của Anh

0
60

GBP/USD xem xét lại khu vực dưới 1.3300 khi gia hạn thời hạn Brexit của Anh - gbp2 300x200

Giao dịch GBP/USD gần 1.3250 trước London mở cửa vào thứ Năm.

Cặp tiền này đã không giữ được mức tăng trước đó khi các nhà đầu tư nghi ngờ về tiến trình của Brexit.

Trong khi 1.3380 có thể giới hạn cặp tăng trưởng ngắn hạn, 1.3220 có thể cung cấp hỗ trợ ngay lập tức.

Bảng Anh (GBP) giảm xuống còn 1.3250 so với Đô la Mỹ (USD) trước khi phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm mở cửa. Cặp GBP/USD đã không duy trì được xu thế tăng hôm trước vì các nhà giao dịch nghi ngờ các nhà lập pháp Anh có khả năng đồng ý với kế hoạch Brexit vì họ đã từ chối đề xuất của Thủ tướng May trước khi đóng cửa vì không có thỏa thuận Brexit. Các nhà đầu tư có thể tập trung vào việc làm thế nào các thành viên quốc hội của Vương quốc Anh có thể đồng ý về việc trì hoãn thời hạn thực thi Điều 50 trong ngày hôm nay.

Bên cạnh đó số liệu dự báo tăng trưởng của các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, chỉ số giá vận chuyển và sản xuất (PPI) tại Mỹ không như kỳ vọng đã tạo ra sự thúc đẩy ban đầu cho Bảng Anh (GBP) so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Tư. Các động thái này đã nhận được sự hỗ trợ bổ sung sau khi các thị trường hoan nghênh tin tức các nghị sĩ Anh từ chối Brexit không thỏa thuận.

Mặc dù vậy, đồng bảng Anh có khả năng không tăng mạnh trong thời gian dài vì các bình luận từ Thủ tướng Anh Theresa May báo hiệu có ít lựa chọn hơn cho một thỏa thuận mới, điều này có nghĩa là ít thay đổi hơn đối với đề xuất gần đây của bà. Cũng cần lưu ý rằng người đứng đầu Ủy ban EU Jean-Claude Juncker trước đây đã nói rằng có ít cơ hội đàm phán lại của Vương quốc Anh lần thứ ba. Thêm vào sự bi quan là những nghi ngờ về việc Brexit có thể được kéo dài bao lâu nếu tất cả các nghị sĩ bỏ phiếu cho việc kéo dài thực thi Điều 50 kể từ ngày 29 tháng 3 trong cuộc bỏ phiếu hôm nay.

Người ta dự đoán rằng Thủ tướng May có thể yêu cầu gia hạn hai tháng từ EU, nếu cuộc bỏ phiếu hôm nay nhận được sự ủng hộ và các nghị sĩ tiếp tục từ chối kế hoạch cũ của bà.

Từ Mỹ, những bình luận gần đây của ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Trung Quốc tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về thỏa thuận thương mại thành công giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và ảnh hưởng tiêu cực đến USD.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư chờ đợi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cho tuần kết thúc vào ngày 04 tháng 3 và tháng 1, doanh số bán nhà mới. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu có thể tăng một chút lên 225K từ 223K trong khi doanh số bán nhà mới có thể vẫn không thay đổi khoảng 0,620M so với 0,621M trước đó.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Phá vỡ thành công 1,3380 trở thành điều kiện tiên quyết cho cặp GBP/USD nhắm tới các mức kháng cự 1.3450 và 1.3510.

Mặt khác, 1.3220, 1.3180 và 10.3150 có khả năng là ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức cho các nhà giao dịch.

 

 

Nguồn: FxStreet