GBP/EUR CHẠM MỨC CAO MỚI

0
106
GBP/EUR CHẠM MỨC CAO MỚI - WechatIMG213

>>> Đồng GBP có thể tăng bao xa?
>>> Tâm lý rủi ro toàn cầu được cải thiện! Các nhà phân tích dự đoán kỹ thuật mới nhất.

Giá trị GBP/EUR trong tuần này đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi trở lại đây, khi thị trường đã ổn định sau cuộc Tổng tuyển cử vào thứ năm ngày 12 tháng 12.

GBP/EUR đang giao dịch ở mức 1.1886, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bloomberg. GBP đang tận hưởng một tuần bội thu khi các nhà phân tích dự đoán đảng Bảo thủ sẽ nhận được đa số phiếu bầu trong cuộc Tổng tuyển cử hôm thứ năm.

Nhưng liệu kết quả bầu cử có ý nghĩa gì đối với GBP? Louis Bridger, Tổng Giám đốc ICE ở Anh và Ireland, đã liệt kê các dự đoán của ông như sau:

Đảng Bảo thủ:

Ông Boris Johnson đã hứa sẽ thông qua thỏa thuận Brexit và mang lại tin tốt cho tình hình ngân sách trong vòng 100 ngày nếu được bầu làm Thủ tướng. Nếu được bầu với đa số, nó sẽ thúc đẩy mức tăng gần đây của GBP bằng cách tăng khả năng đạt được thỏa thuận khi Anh rời khỏi EU và do đó mang lại sự chắc chắn chính trị cần thiết.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những lợi ích này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Sự đa số mang tính bảo thủ có nghĩa là Anh có nhiều khả năng rời đi mà không có thỏa thuận thương mại vào cuối năm 2020 và nó sẽ tác động rất tiêu cực đến GBP. Tương tự, nếu các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit vẫn tiếp diễn, tình hình nước Anh sẽ gặp nhiều bất ổn và GBP cũng sẽ không ổn định.

Đảng Lao động:

Một số chính sách kinh tế của đảng Lao động đề xuất đã được sự hoan nghênh từ một số người nhưng họ đã bị chỉ trích rộng rãi vì có khả năng gây tổn hại cho nền kinh tế Vương quốc Anh. Bởi vì điều này, có những lo ngại rằng đa số phiếu bầu thuộc về đảng Lao động có thể gây ra sự suy thoái cho GBP. Mặt khác, bất kỳ tổn thất ban đầu nào đối với GBP sau khi đảng Lao động giành được chiến thắng đều có thể được bù đắp bằng thực tế rằng họ đang cam kết về những lá phiếu của người dân và có khả năng lật đổ Brexit. Nếu đảng Brexit bị loại khỏi cuộc đua, có khả năng sẽ thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ cho GBP – vì ý kiến từ các cuộc trưng cầu dân ý nghiêng về tin tức nào có khả năng khiến Vương quốc Anh liên kết chặt chẽ với EU và phản ứng tiêu cực xuất hiện khi việc không đạt được thỏa thuận Brexit trở nên khả thi.

Quốc hội:
Nếu không có đảng nào chiếm đa số, thì đảng có nhiều nghị sĩ nhất có thể thành lập liên minh – hoặc hợp tác – với một hoặc nhiều bên khác để giành quyền kiểm soát. Nếu có một quốc hội treo giữa Bảo thủ hoặc đảng Lao động do đảng Dân chủ Tự do đứng đầu, điều này có thể giúp GBP mang về lợi nhuận. Tình hình trên dẫn đến việc Lib Dems có thể sẽ yêu cầu Bầu cử Nhân dân để đổi lấy việc cho vay hỗ trợ của họ (mặc dù Jo Swinson chưa công bố chủ ý này) và bất kỳ khả năng nào về việc Anh có thể ở lại EU sẽ là một tin tốt đối với GBP. Một lựa chọn khác là SNP sẽ thành lập một chính phủ liên minh (không thể xảy ra với Tories nhưng có thể xảy ra với đàng Lao động) và do đó sự không chắc chắn ngày càng leo thang.

>>> Phân tích quyết định: Sự biến động đột ngột tăng lên! USD giảm xuống dưới 97 điểm tối nay.
>>> Tin tức thương mại Mỹ-Trung cải thiện khẩu vị rủi ro và giá vàng có thể giảm mạnh.

SHARE