Fed sẽ hành động nếu kinh tế Mỹ giảm tốc

0
155
Fed sẽ hành động nếu kinh tế Mỹ giảm tốc - WechatIMG213

baongoihoi – Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, nền kinh tế đang trong trạng thái tốt, nhưng ông và các đồng nghiệp sẵn lòng hành động nếu nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu giảm tốc.

“Chúng tôi sẽ triển khai các chính sách cần thiết để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế – vốn đang trong trạng thái rất tốt tại thời điểm này và công việc của chúng tôi là duy trì điều đó”- Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida trả lời trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Fed sẽ hành động nếu kinh tế Mỹ giảm tốc - fed 05 06 1024x682

Mặc dù trước đó ngân hàng trung ương cho biết họ dự kiến ​​sẽ giữ chính sách tiền tệ ổn định trong năm nay. Tuy nhiên ông Clarida lại cho rằng thị trường tài chính kỳ vọng sẽ có ít nhất hai đợt cắt giảm lãi suất trước khi kết thúc năm 2019 do những áp lực gần đây từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và những biến động trên thị trường trái phiếu đã củng cố thêm cho kỳ vọng hạ lãi suất của thị trường. Mặc dù không nói chắc về lãi suất trong tương lai, Phó Chủ tịch Fed cho biết ông sẽ theo dõi sát sao diễn biến hiện tại, nhất là chiến tranh thương mại và hiện tượng đường cong lợi suất trên thị trường trái phiếu, để tìm kiếm thông tin về động thái kế tiếp của Fed. Nếu các điều kiện thay đổi, ông cho biết điều đó sẽ tác động tới quá trình ra quyết định của ông.

Gần đây, các thị trường tài chính tỏ ra lo ngại về cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang – vốn đã lan rộng từ Trung Quốc cho tới Mexico. Cùng lúc đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ đang phát tín hiệu về sự suy thoái.

Theo CNBC

 

SHARE