Fed : ‘ Facebook nên dừng việc phát triển đồng tiền điện tử Libra’

0
128

Fed : ' Facebook nên dừng việc phát triển đồng tiền điện tử Libra' - Banner website 01

 

baongoaihoi – Facebook nên dừng các dự án xây dựng và phát triển đồng tiền điện tử Libra cho đến khi các mối lo ngại được giải quyết – Chủ tịch Fed – Jerome Powell cho hay.

“Libra đã đặt ra nhiều vấn đề cần lưu ý liên quan tới riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính”, ông Powell nói trong cuộc điều trần thường niên trước Ủy ban Tài chính Quốc hội. “Tôi không tin dự án này có thể tiếp tục triển khai”.Phát biểu này của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đặt ra sức ép lớn lên kế hoạch của Facebook, đồng thời khiến tiền ảo Bitcoin rớt giá.

Fed : ' Facebook nên dừng việc phát triển đồng tiền điện tử Libra' - libra

Tháng trước, Facebook Inc công bố các kế hoạch ra mắt một loại tiền ảo mới có tên Libra. Facebook đã liên kết với 28 đối tác bao gồm Mastercard, PayPal và Uber để thành lập Hiệp hội Libra, một thực thể có trụ sở tại Geneva quản lý đồng tiền kỹ thuật số mới. Toàn bộ hệ thống dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

Vào cuối tháng này, lãnh đạo Facebook sẽ ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án Libra. Thời gian qua, nhiều nghị sỹ Mỹ đã bày tỏ lo ngại về vấn đề bảo mật và các mối lo khác xung quanh dự án. Ông Powell cho biết FED đã thành lập một nhóm công tác theo dõi dự án Libra và phối hợp với các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu về vấn đề này.

st-