Facebook: Sau một năm đầy bê bối, công ty vẫn đang chờ đón khoản lợi nhuận kỷ lục

0
109

Facebook: Sau một năm đầy bê bối, công ty vẫn đang chờ đón khoản lợi nhuận kỷ lục - fb 300x168

2018 là một năm đầy rẫy những bê bối và tiêu cực cho Facebook Inc., thế nhưng đây vẫn là năm dự kiến ​​sẽ có báo cáo quý với lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.

 

Đế chế dự kiến ​​sẽ báo cáo gần 6,4 tỷ đô la lợi nhuận trong ba tháng cuối năm, nhiều hơn 1 tỷ đô la so với báo cáo quý trước đây. Doanh số quảng cáo trong quý IV thường cao nhất trong năm, vì các nhà quảng cáo cố gắng thu hút người mua sắm trong kỳ nghỉ, nhưng Facebook vẫn dự kiến ​​sẽ đánh bại doanh thu quý nghỉ lễ năm ngoái hơn 2 tỷ đô la.

 

Lợi nhuận kỷ lục của Facebook xuất hiện trong bối cảnh công ty vấp phải nhiều vụ bê bối kể từ khi tranh cãi về quyền riêng tư dữ liệu của Cambridge Analytica nổ ra vào đầu năm ngoái. Do tiết lộ hàng chục triệu dữ liệu của người dùng cùng tranh cãi xung quanh cách Facebook thu thập và tác động đến dữ liệu cũng như sự nguy hại từ tin tức giả mạo, đã khiến công ty liên tục xin lỗi và cố gắng giải thích hành động của mình trước Quốc hội và cộng đồng.

 

Theo MarketWatch: Trung bình, các nhà phân tích ước tính thu nhập quý IV là 2,18 đô la một cổ phiếu, tăng từ 1,44 đô la một năm trước, mặc dù tổng lợi nhuận đã bị giảm do các thay đổi đối với thuế của Mỹ.

 

Phần lớn doanh thu của Facebook là từ doanh số quảng cáo trên thiết bị di động, được các nhà phân tích ước tính trung bình ở mức 14,94 tỷ đô la trong quý IV, theo Fact set. Doanh số quảng cáo trên máy tính để bàn dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 1,27 tỷ đô la từ 1,41 tỷ đô la trong quý đầu năm.

 

Biến động cổ phiếu: Facebook FB, + 2,18%. Cổ phiếu đã giảm khoảng 0,1% trong ba tháng qua, do chỉ số S & P 500 điểm chuẩn SPX, giảm 0,7%. Mục tiêu giá trung bình là $ 185,51, tương đương mức tăng 27% so với mức giá đóng cửa hôm thứ Năm là $ 145,83 Trong khi phần lớn sự tăng trưởng của Facebook là do ứng dụng Facebook cốt lõi. Vào cuối năm 2019, Instagram sẽ thu về 14,38 tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới, chiếm 4,4% thị trường quảng cáo toàn cầu và 6,2% thị trường di động toàn cầu.

 

Cho đến thời điểm hiện tại Facebook không hề công bố Instargram, Whatsapp hay Messenger thu về bao nhiêu lợi nhuận, nhưng dự kiến số liệu cụ thể sẽ được công bố vào đầu 2020 khi công ty tiến hành gộp lợi nhuận đến từ các công ty con khác nhau.

 

SHARE