Facebook ra mắt tiền ảo Libra

0
116

Facebook ra mắt tiền ảo Libra - Banner website 01

 

baongoaihoi -Ngày 18/6, Facebook đã chính thức công bố kế hoạch phát hành tiền ảo riêng – có tên Libra và kỳ vọng một ngày tiền ảo này sẽ được giao dịch trên quy mô toàn cầu giống như đồng USD.

Theo các tài liệu tiếp thị và các cuộc phỏng vấn với các giám đốc điều hành, Facebook đã liên kết với 28 đối tác trong một thực thể có trụ sở tại Geneva, được gọi là Hiệp hội Libra. Hiệp hội này sẽ điều hành đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

“Sứ mệnh của Libra là trở thành một đồng tiền đơn giản, toàn cầu và là nền tảng tài chính giúp ích cho hàng tỷ người trên thế giới”, David Marcus, người điều hành Calibra – bộ phận mới được Facebook thành lập để quản lý Libra.

Đồng Libra của Facebook sẽ liên kết với nhiều đồng tiền lớn khác như đồng USD, và có thể cả đồng euro. Vi vậy, về lý thuyết, đồng tiền mới khi đi vào hoạt động sẽ giúp việc chuyển tiền xuyên biên giới cũng như việc thanh toán trên mạng sẽ tốn ít chi phí và cũng thuận tiện hơn.

Và nếu thành công, đồng Libra có thể đưa hàng triệu người dùng vào cùng hoạt động trong một hệ thống tài chính kỹ thuật số, cho phép họ có thể bỏ qua hạ tầng ngân hàng đắt đỏ và tránh được những đồng tiền nhỏ hơn và thay đổi tỉ giá thất thường.

st-

SHARE