Cặp tiền EUR/USD và USD/CAD trước sự suy yếu của tỷ giá USD

0
27
baongoaihoi- tỷ giá USD
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Cặp tiền EUR/USD và USD/CAD trước sự suy yếu của tỷ giá USD - WechatIMG213

Tin tức tiền tệ

Thứ tư (29/7), thị trường tài chính diễn ra trong tâm lý e dè của các nhà đầu tư trước những hướng dẫn mờ nhạt từ Fed. Giọng điệu của các quan chức Fed cho thấy sự ôn hòa đúng như dự đoán về sự suy yếu tỷ giá USD nhưng không có tín hiệu cụ thể nào được đưa ra, do đó, các nhà đầu tư trở nên khá mơ hồ. Tỷ giá USD/CAD giảm xuống 1,3349 trước tình hình trên.

Trước sự suy yếu của tỷ giá USD, cặp tiền USD/CAD cũng đối mặt với nguy cơ mất giá. Từ tín hiệu kỹ thuật, tỷ giá USD cho thấy khả năng sớm tăng trở lại, nhưng trong trường hợp tỷ giá CAD tăng trưởng thì sự suy yếu hiện tại của cặp tiền có thể kéo dài và tỷ giá CAD sẽ tăng khi thị trường dầu mỏ khởi sắc.

Theo các nhà phân tích từ TD Securities: “Sự phục hồi trong nhu cầu ngành năng lượng sẽ giúp giá dầu tăng trở lại nhưng động lực dường như vẫn chưa đủ và giá dầu vẫn kẹt lại trong phạm vi thấp hiện tại”.

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tháng 5 của Canada sẽ được công bố vào thứ Sáu. Nếu có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang trên đà phục hồi, báo cáo có thể giúp thúc đẩy đồng đô la Canada. Các nhà phân tích của TD Securities cho biết: “Dường như Canada đã có một bước chuyển vững chắc sang giai đoạn phục hồi, chúng tôi hy vọng GDP ngành công nghiệp sẽ tăng 3,9% trong tháng 5 và hoạt động bán lẻ và dữ liệu việc làm cho thấy tốc độ cải thiện các hoạt động kinh tế sẽ tăng mạnh sẽ tăng 6,8% vào tháng 6, trong khi dự báo của Ngân hàng Canada là -7,8%. Những dấu hiệu tốt gần đây về dữ liệu đến từ các chính sách hỗ trợ lớn (như nới lỏng tín dụng hơn hoặc kiểm soát đường cong lợi suất). Theo dự đoán của chúng tôi, chính sách có thể thắt chặt vào quý II năm 2020 nhưng nhiều khả năng nó sẽ hoàn thiện sớm vào năm 2021.

Bên cạnh đó, tỷ giá EUR/USD đã leo lên ngưỡng 1,18 trong một khoảng thời gian khá ngắn, mức cao nhất kể từ tháng 9/2018. Khi Fed vẽ một bức tranh đáng lo ngại về sự hồi sinh của dịch bệnh, nó đã ảnh hưởng đến tình hình tiêu dùng và việc làm.

baongoaihoi- tỷ giá USD

Fed đã cam kết sử dụng tất cả các quyền hạn và công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng sự phát triển của tình hình phụ thuộc rất nhiều vào dịch bệnh.

Sau khi vượt qua điểm 1,18, các mức tiếp theo cần theo dõi là 1,1815; 1,1860 và gần như không có ngưỡng kháng cự nào trước 1,20. Biểu đồ hàng tuần cho thấy tỷ giá EUR/USD đang bước vào trạng thái mua quá mức.

Theo chiều ngược lại, xem xét mức hỗ trợ 1,1710 và 1,1570 và 1.1495.

SHARE