EUR/USD: Rủi ro thương mại do Mỹ-Trung Quốc dẫn đầu có thể khiến tỷ giá tăng

0
100
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/4: Đồng USD leo thang, Euro giảm
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/4: Đồng USD leo thang, Euro giảm

EUR/USD: Rủi ro thương mại do Mỹ-Trung Quốc dẫn đầu có thể khiến tỷ giá tăng - Banner website 01

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/4: Đồng USD leo thang, Euro giảm

Cặp tiền đã tăng cao hơn từ mức thấp dưới 1,1140 và đóng cửa với mức tăng 0,27% tại 1,1200 vào thứ Sáu, nhấn chìm mức cao và thấp của ngày hôm trước. Tỷ giá tăng bất chấp cú đánh lớn vào Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Đồng USD có khả năng giảm do tăng trưởng tiền lương không như dự tính, điều này xác nhận quyết định của Fed về việc tạm dừng tăng lãi suất. Hơn nữa, đồng USD có khả năng bị áp lực bởi Phó Tổng thống mỸ Mike Pence cũng nêu lên quan điểm tương tự các quan chức khác trong chính quyền Trump kêu gọi cắt giảm lãi suất.

Với nến tăng của ngày thứ Sáu, quan điểm giảm giá gần như bị bỏ qua do tỷ giá đã vượt đường xu hướng giảm dần quan trọng vào ngày 1 tháng 5. Tuy nhiên, tỷ giá chỉ có khả năng tăng lên mức trung bình động 50 ngày (MA), hiện ở mức 1.1264, nếu vượt qua mức cao nhất là 1.1205.

Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra hôm nay vì mối đe dọa chiến tranh thương mại với Trung Quốc của Trump đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn.

Đầu Chủ nhật, Trump đã tweet rằng ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc lên 25% từ mức 10% hiện tại, khiến cả các quan chức và thị trường Trung Quốc lâm vào cú sốc. Động thái của ông đã dội gáo nước lạnh vào sự lạc quan được tạo ra bởi những lời đảm bảo lặp đi lặp lại của cả Washington và Bắc Kinh trong những tuần gần đây rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp.

Quan trọng hơn, Trung Quốc được cho là đang xem xét hủy bỏ vòng đàm phán thương mại tiếp theo sẽ bắt đầu tại Washington vào thứ Tư.

Sự gia tăng căng thẳng thương mại và giảm rủi ro, như được biểu thị bằng sự trượt giá của chứng khoán châu Á, có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn đối với trái phiếu kho bạc (và USD) và khiến EUR/USD tăng giá. Ngoài căng thẳng thương mại, cặp đôi có thể lấy tín hiệu từ các số liệu PMI cuối cùng của Đức và Eurozone (tháng 4) dự kiến phát hành sau ngày hôm nay.

Các mức kỹ thuật

Kháng cự

R3 1.1298

R2 1.1252

R1 1.1227

Hỗ trợ

S1 1.1156

S2 1.1111

S3 1.1084

 

 

Nguồn: FxStreet