EU đáp trả tuyên bố của Trump khi đe dọa sẽ đánh thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ

0
560
EU đáp trả tuyên bố của Trump khi đe dọa sẽ đánh thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ - WechatIMG213

EU đáp trả tuyên bố của Trump khi đe dọa sẽ đánh thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ - 523

EU đáp trả tuyên bố của Trump khi đe dọa sẽ đánh thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ

Theo một báo cáo của Financial Times, Ủy ban châu Âu đã gửi thư cho Bộ Thương mại Mỹ cho biết EU có thể đánh thuế 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ nếu Trump làm theo kế hoạch và đánh thuế xe nhập khẩu từ châu Âu vào Mỹ.

Thư của EU cho biết vẫn chưa quyết định biện pháp đối phó cụ thể, nhưng “có khả năng” sẽ áp thuế với một “lượng hàng thương mại đáng kể” trong trường hợp Trump ký sắc lệnh áp thuế với hàng EU.

Cũng như các mối đe dọa thuế quan, Ủy ban châu Âu cũng được cho đã cảnh báo Trump rằng hành vi của ông có thể “dẫn đến hành động bỏ qua luật pháp quốc tế khác” cũng như nói rằng bất kỳ mức thuế tự động nào cũng sẽ “làm tổn hại danh tiếng” của đất nước.

Trong những tháng gần đây, Trump đã gây xung đột thương mại toàn cầu bằng cách áp đặt hoặc đe dọa thuế quan trừng phạt hàng trăm tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc, Mexico, Canada và Liên minh châu Âu.

Trump gần đây đã chuyển sự chú ý của mình sang lĩnh vực ô tô, tập trung vào các nhà sản xuất châu Âu. Khi ông cho rằng các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang lấy đi cơ hội kinh doanh của các nhà sản xuất Mỹ.

 

Nguồn: Business Insider

SHARE