Đồng Yên đạt mức cao nhất trong 7 tháng

0
94
A picture illustration shows Japanese 10,000 yen notes featuring a portrait of Yukichi Fukuzawa, the founding father of modern Japan, taken in Tokyo August 2, 2011. REUTERS/Yuriko Nakao/Files
Đồng Yên đạt mức cao nhất trong 7 tháng - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Đồng Yên đã được giao dịch gần mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng USD vào thứ Ba khi tâm lý nhà đầu tư bị lung lay bởi cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Argentina, tình trạng bất ổn ở Hồng Kông và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang ảnh hưởng ngày một lớn đến tăng trưởng toàn cầu.

Đồng Yên ở mức 105,27 so với đồng USD lúc 03:23 AM ET (07:23 GMT) sau khi đạt 105,58 qua đêm, mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 1.

Đồng Yên Nhật, đồng tiền thường thu hút lực cầu tại những thời điểm căng thẳng thị trường, đã tăng trong tháng này trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không đạt được giải pháp một cách nhanh chóng trong cuộc chiến thương mại và triển vọng nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Đồng Yên càng được hỗ trợ sau khi những người biểu tình Hồng Kông chiếm giữ sân bay của thành phố vào thứ Hai. Kết quả bầu cử sơ bộ bất ngờ ở Argentina cũng đã khiến đồng Yên tăng do cổ phiếu, trái phiếu và đồng Peso của nước này bị ảnh hưởng.

“Đó là tâm lý “từ bỏ rủi ro” trên thị trường, được tạo ra bởi các sự kiện ở Hồng Kông và Argentina, làm tăng lực cầu cho đồng Yên”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của Daiwa Securities nói. “Các nhà đầu cơ đang tăng mua vào đối với đồng Yên”

“Thực sự không có dấu hiệu cho thấy sự giảm giá của đồng Yên,” Ishizuki nói thêm. “Mục tiêu tiếp theo của đồng Yên là đạt mức cao so với đồng Đô la ghi nhận vào đầu tháng 1, nhưng ngay cả ngưỡng đó cũng sẽ không có quá nhiều trở ngại với tình hình hiện tại”

Đồng Euro yếu hơn so với đồng Đô la Mỹ, giảm 0,2% xuống 1,1188, trả lại mức tăng khiêm tốn của ngày hôm trước.

Đồng tiền chung đã tăng cao hơn vào thứ Hai sau khi lợi suất trái phiếu của Ý giảm từ mức cao nhất trong năm tuần khi Fitch giữ nguyên xếp hạng tín dụng của nước này.

Triển vọng dài hạn đối với đồng Euro dường như vẫn còn ảm đạm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ nới lỏng chính sách sớm nhất là vào tháng 9 và cùng với những lo ngại về chính trị đối với Ý. Vừa qua, Phó thủ tướng và cũng là lãnh đạo đảng cánh hữu Matteo Salvini đã kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử sớm tại nước này.

Đồng Đô la Úc ít thay đổi, ở mức 0,6756 do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã được hỗ trợ phần nào sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ giá tham chiếu ở mức thấp nhất 11 năm nhưng cao hơn dự kiến của thị trường.

Đồng tiền của Úc đã mất 0,5% vào ngày hôm trước, cùng xu hướng với đồng Nhân dân tệ khi mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc không có nhiều dấu hiệu tích cực. Đồng Đô la Úc rất nhạy cảm với các diễn biến ở Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của nước này.

Đồng Peso của Argentina đã giao dịch ở mức 53,00 so với đồng Đô la vào thứ Ba, đã giảm khoảng 15% giá trị so với mức 52,15 ghi nhận vào thứ Hai sau khi giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục là 61,99 trước đó.

Việc bán tháo đồng Peso diễn ra trong bối cảnh lo ngại rằng các chính sách can thiệp sẽ quay trở lại, và khả năng vỡ nợ tiếp tục tồn tại sau khi Tổng thống bảo thủ Mauricio Macri thua với tỷ lệ áp đảo trước phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo investing

SHARE