Đồng USD ổn định sau khi Williams tăng thêm hi vọng về cắt giảm lãi suất

0
71
Đồng USD ổn định sau khi Williams tăng thêm hi vọng về cắt giảm lãi suất - WechatIMG213

baongoaihoi – Đồng Đô la Mỹ đang được củng cố giao dịch ở mức thấp vào sáng nay trên thị trường châu Âu và đang trên đường khép lại một tuần giao dịch khó khăn, sau bài phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams làm sống lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed.

“Thực hiện các biện pháp phòng ngừa luôn tốt hơn là chờ đợi thảm họa xảy ra”, Williams (NYSE: WMB) cho biết tại một hội nghị ngân hàng trung ương. “Khi bạn chỉ có thể tùy ý sử dụng quá nhiều biện pháp kích thích kinh tế, bạn phải nhanh chóng hạ lãi suất khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của suy thoái kinh tế.”

Bình luận này đã làm sống lại hy vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất các quỹ của mình xuống 50 điểm cơ bản – thay vì quan điểm đồng thuận khiêm tốn hơn là 25 điểm cơ bản – tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào ngày 30-31/7. Các bài phát biểu sau đó của các quan chức Fed gồm Eric Rosengren và James Bullard sẽ đưa ra manh mối tiếp theo về việc liệu quan điểm Williams Williams có phải là của đa số hay không.

Các bình luận trên đã tác động mạnh đến chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của thị trường phát triển, giảm khoảng nửa phần trăm vào cuối ngày thứ năm, nhưng nó đã phục hồi qua đêm để giao dịch ở mức 96,537 lúc 3:05 AM ET (0705 GMT).

Triển vọng Hoa Kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ đã giúp các Ngân hàng trung ương của các thị trường mới nổi tự tin hơn để cắt giảm lãi suất mà không làm suy yếu đồng tiền của họ. Indonesia, Hàn Quốc và Nam Phi đều giảm 25 điểm cơ bản vào thứ Năm, nhưng đồng Rupiah đạt mức cao mới trong 15 tháng so với đồng USD, trong khi đồng Rand đạt mức cao bảy tháng.

Ở châu Âu, Euro và Bảng Anh cũng được lợi từ các bình luận của Williams, đồng bảng Anh lai tăng trên mức 1,25 USD sau khi chạm mức thấp trong hai năm dưới 1,24 USD vào đầu tuần này. Đồng Euro đã tăng cao tới 1,1282 USD, trước khi giảm về mức 1,1263 USD, trước bối cảnh dữ liệu chỉ số giá sản xuất thấp hơn dự kiến ​​của Đức vào tháng 6 khiến các nhà đầu tư lưu tâm đến hành động từ Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp hội đồng quản trị vào tuần tới.

Hôm thứ Năm, Bloomberg đã báo cáo rằng ECB đã bắt đầu rà soát cách xác định mục tiêu lạm phát của mình, cuối cùng có thể dẫn đến việc kéo dài nới lỏng chính sách tiền tệ hơn.

Theo investing

SHARE