Doanh thu nửa đầu năm của Huawei tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

0
155
Doanh thu nửa đầu năm của Huawei tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ - WechatIMG213

baongoaihoi – Gã khổng lồ công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc cho biết doanh thu vào thứ ba trong nửa đầu năm tăng 23,2% – nhanh hơn so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh công ty này đã phải chịu những lệnh trừng phạt đến từ Mỹ hồi giữa tháng 5.

Trong một báo cáo chưa chính thức, Huawei cho biết doanh thu trong nửa đầu năm 2019 đã tăng lên 401,3 tỷ nhân dân tệ (58,28 tỷ USD) từ mức 325,7 tỷ một năm trước, với các lô hàng điện thoại thông minh đạt 118 triệu chiếc, tăng 24%. Chuỗi cung ứng sản phẩm của Huawei đã bị gián đoạn đáng kể sau khi Washington đưa gã khổng lồ công nghê của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại hồi giữa tháng Năm – điều này làm hạn chế việc làm ăn của Huawei với các đối tác Mỹ.

Doanh thu nửa đầu năm của Huawei tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ - lenh cam huawei cua my la van de an ninh quoc gia

Tăng trưởng doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm 2019 ở mức 23% -tăng so với mức 15% cùng kỳ năm ngoái. “Chúng tôi tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng ngay bất chấp những lệnh trừng phạt từ phía Mỹ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng tôi không gặp khó khăn phía trước. Những lệnh trừng phạt của họ có thể gây khó khăn cho chúng tôi trong ngắn hạn”- Chủ tịch Huawei trả lời phỏng vấn.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Huawei – ông Ren Zhengfei nói với các phóng viên hồi tháng trước rằng : ” Các tác động của danh sách đen là tồi tệ hơn so với dự kiến. Nó có thể tiêu tốn của chúng tôi 30 tỷ đô la doanh thu và doanh thu của Huawei trong năm nay và năm 2020 có thể giữ nguyên như năm 2018 ở mức khoảng 100 tỷ đô la”.

Theo Reuters