Doanh số ô tô Trung Quốc tháng 6 giảm 9,6%, đánh dấu tháng giảm thứ 12

0
74

Doanh số ô tô Trung Quốc tháng 6 giảm 9,6%, đánh dấu tháng giảm thứ 12 - Banner website 01

 

baongoaihoi – Doanh số ô tô tại Trung Quốc đã giảm 9,6% trong tháng 6 so với cùng tháng năm ngoái – theo hiệp hội ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, đánh dấu sự sụt giảm 12 tháng liên tiếp.

“Doanh số ô tô tại Trung Quốc trong tháng 6 đạt 2,06 triệu xe – giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái ” – Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) cho biết. Điều này tiếp diễn sau khi doanh số ô tô tại Trung Quốc giảm 16,4% trong tháng 5 và 14,6% trong tháng 4, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại và cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung. Doanh số trong nửa đầu năm nay đã giảm 12,4% so với một năm trước đó còn 12,3 triệu xe.

Doanh số ô tô Trung Quốc tháng 6 giảm 9,6%, đánh dấu tháng giảm thứ 12 - doanh so xe hoi trung quoc

Việc tăng trưởng kinh tế chậm lại và cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung được cho là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm doanh số ô tô kéo dài một năm tại Trung Quốc, nhưng gần đây, những thay đổi trong việc theo dõi nhanh các quy tắc phát hành xe mới tại 15 thành phố và tỉnh , chiếm hơn 60% doanh số bán xe tại Trung Quốc – cũng được coi là một trong những nguyên nhân khiến doanh số ô tô tại Trung Quốc liên tục giảm.

Còn theo các chuyên gia, các nhà phân tích, đại lý và người tiêu dùng, điểu lệ về tiêu chuẩn khí thải xe cộ của chính phủ nước này đã gây ra sự không chắc chắn giữa các nhà sản xuất và sự nhầm lẫn giữa người tiêu dùng. Điều này dẫn đến việc người dân hạn chế mua các phương tiện đi lại cá nhân.

Theo Reuters