Deutsche Bank sa thải 18.000 nhân viên

0
183
Deutsche Bank sa thải 18.000 nhân viên - WechatIMG213

baongoaihoi – Deutsche Bank thông báo về việc rút khỏi mảng kinh doanh cổ phiếu toàn cầu và thông báo về khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) trong quý II/2019 đồng thời tuyên bố sa thải 18,000 nhân viên để cải tổ.

“Hôm nay, chúng tôi thông báo cuộc cải tổ mang tính nền tảng nhất với Deutsche Bank trong hàng thập kỷ qua”, CEO Christian Sewing cho biết, gọi các động thái này là sự “khởi động lại”. Ngân hàng này dự kiến chi phí cho kế hoạch cải tổ là 7,4 tỷ euro, được thực hiện tới năm 2022, sẽ tạm dừng chi cổ tức vào năm nay và năm tới. Thực hiện kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 nhân sự.

Deutsche Bank cũng sẽ thành lập một bộ phận mới là “ngân hàng xấu” để bán dần những tài sản không mong muốn. Theo dự kiến, “ngân hàng xấu” sẽ quản lý số tài sản trị giá khoảng 74 tỷ USD của Deutsche Bank. Đây là bước ngoặt rất lớn với ngân hàng 149 tuổi này. Họ là trụ cột của nền tài chính châu Âu, nhưng từ nhiều năm nay đã phải chật vật tìm lợi nhuận, bất chấp hàng loạt cuộc cải tổ.

Độ lớn của kế hoạch cải tổ phản ánh mức độ thất bại của Deutsche Bank – ngân hàng lớn nhất châu Âu – trong việc cạnh tranh với các đối thủ mạnh ở Phố Wall như JPMorgan Chase và Goldman Sachs.Trong vòng 5 năm qua, có đến 4 năm Deutsche Bank làm ăn thua lỗ. Tháng trước, giá cổ phiếu ngân hàng này giảm xuống mức thấp kỷ lục.

st-