Deutsche Bank được cho là đã cố tình xử lý khoản vay 600 triệu USD cấp cho một ngân hàng quốc doanh của Nga

0
290
Deutsche Bank được cho là đã cố tình xử lý khoản vay 600 triệu USD cấp cho một ngân hàng quốc doanh của Nga - WechatIMG213

Deutsche Bank được cho là đã cố tình xử lý khoản vay 600 triệu USD cấp cho một ngân hàng quốc doanh của Nga - deutsche bank 300x150

 

Deutsche Bank đã cố gắng xử lý khoản vay 600 triệu đô la mà nó đã thực hiện vào năm 2016 cho VTB Group, một ngân hàng quốc doanh của Nga, The Wall Street Journal đưa tin.

 

Tập đoàn VTB thuộc sở hữu của chính phủ Nga và đang phải chịu sự trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với việc sáp nhập Crimea của Nga vào năm 2014.

 

Báo cáo được đưa ra cùng ngày tờ New York Times đưa tin Deutsche đã từ chối yêu cầu cho vay từ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông.

 

Deutsche Bank đã cố gắng xứ lý khoản vay 600 triệu đô la mà nó đã thực hiện vào năm 2016 cho Tập đoàn VTB, một ngân hàng quốc doanh của Nga.

 

Deutsche đã bán 300 triệu đô la của khoản vay cho Alfa Bank vào tháng 12 năm 2016 và không thể bán phần còn lại của khoản vay, theo The Journal. Tập đoàn VTB đã thanh toán phần còn lại của khoản vay đầy đủ vào tháng 8 năm 2017.

 

VTB, thuộc sở hữu của chính phủ Nga, có quan hệ chặt chẽ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngân hàng đã và vẫn phải chịu các lệnh trừng phạt năm 2014 do Mỹ và châu Âu áp dụng đối với việc sáp nhập Crimea của Nga.

 

Người phát ngôn của Deutsche Bank cho biết trong một tuyên bố: “Bất kỳ khẳng định nào cho rằng chúng tôi tài trợ cho VTB nhằm mục đích mang lại lợi ích cho Tổng thống Trump hoặc bất kỳ ai khác liên quan đến ông ấy là sai và bịa đặt”.

 

Theo báo cáo của Tạp chí, Deutsche đã tìm cách giảm các kết nối của mình với các thực thể Nga sau khi chính phủ nước này bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

 

Felix Sater, một cộng tác viên kinh doanh lâu năm của Trump, đã nói với cựu luật sư của Tổ chức Trump Michael Cohen vào năm 2015 rằng VTB sẵn sàng tài trợ cho việc xây dựng Tháp Trump ở Moscow, theo các văn bản được đăng tải bởi The Washington Post.

 

Ủy ban Tình báo Hạ viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đang chuẩn bị điều tra hoạt động của Deutsche Banks trong bối cảnh đặt ra các câu hỏi lớn hơn về mối quan hệ của Trump với Nga.

 

Deutsche Bank có một lịch sử lâu dài và thường xuyên bất hòa với Tổng thống Trump. Trong cuộc bầu cử năm 2016, Deutsche Bank đã từ chối cho Trump mở rộng khoản vay để tài trợ cho sân golf của mình ở Turnberry, Scotland, New York Times đưa tin hôm thứ Bảy.

 

Ngân hàng kết luận rằng những lời hoa mỹ trong chiến dịch tranh cử của Trump khiến ông trở thành một người vay rủi ro. Họ cũng cân nhắc những rủi ro về khả năng ngân hàng sẽ phải tịch thu tài sản của tổng thống trong trường hợp vỡ nợ, Times đưa tin.

 

Cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm gần 50% trong 12 tháng qua.

 

Nguồn: Business Insider

SHARE