Đầu tư bạc – Giá tăng 1% so với mức giảm trước đó

0
70
Đầu tư bạc - Giá tăng 1% so với mức giảm trước đó
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Đầu tư bạc - Giá tăng 1% so với mức giảm trước đó - WechatIMG213

Giá bạc hôm nay ngày 10/6 tại thị trường châu Á phục hồi nhẹ theo đà tăng mạnh của vàng, giao dịch hiện tại ở mức 17,689 USD/ounce, mức tăng ghi nhận 0,1%. Mặc dù đang bắt đầu giảm nhẹ, xu hướng giá bạc vẫn đang được củng cố. 

Tin hot trong ngày

Rạng sáng ngày mai lúc 01:00, nghị quyết của Fed đang được thị trường nóng lòng chờ đợi sẽ được công bố. Sau khi tổ chức nhiều cuộc họp khẩn cấp vào tháng 3 và quyết định giảm lãi suất xuống gần bằng 0 cùng với việc đưa ra một loạt các kế hoạch tín dụng, Fed dự kiến sẽ không đề xuất thêm hướng đi mới vào cuộc họp này.

Điều đáng chú ý là các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ đưa ra dự báo kinh tế lần đầu tiên kể từ tháng 12. Thời điểm công bố dự báo là vào tháng 3 đã bị hoãn lại trước lỗ hổng kinh tế do dịch bệnh và quan chức Fed nhận định rằng tổng kết các con số về triển vọng thất nghiệp, lạm phát và tăng trưởng kinh tế là vô nghĩa trước tình hình trên.

Reuters chỉ ra rằng một mặt, các quan chức nhìn thấy nhiều dấu hiệu mới cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể đã thoát khỏi thời kỳ tồi tệ nhất của dịch bệnh, nhưng mặt khác, cũng có bằng chứng cho thấy dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, cuộc họp tuần này phải xem xét cả hai yếu tố.

Trước sự lạc quan vượt ngoài dự đoán những ngày gần đây, thị trường chứng khoán tăng vọt. Các nhà đầu tư kỳ vọng vào những nhận xét của Fed cho tình hình hiện tại. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến việc liệu Fed sẽ thực hiện chính sách kiểm soát đường cong lãi suất và lãi suất âm hay không thông qua phát biểu của Powell.

Theo chính sách kiểm soát đường cong lợi suất, Fed có thể hạn chế tốc độ tăng năng suất bằng cách mua càng nhiều nợ công càng tốt để ngăn tỷ lệ lợi nhuận tăng lên trên một mức mục tiêu nhất định.

Ngoài ra, Fed rất có thể sẽ thảo luận về dữ liệu việc làm phi nông nghiệp mạnh bất ngờ của Mỹ vào tuần trước.

Tony Rodriguez, người đứng đầu chiến lược thu nhập cố định tại Nuveen, cho biết báo cáo việc làm vừa rồi có thể là lý do chính để Fed từ chối thực hiện lãi suất âm.

Ông cho rằng đối với việc thực hiện kiểm soát đường cong lợi suất để giữ lãi suất gần bằng 0, Fed chỉ có thể nói sau cuộc họp rằng nó đang được đánh giá.

“Họ có thể tiếp tục sử dụng nó như một công cụ tiềm năng trong hộp công cụ “xa xỉ “, ông nói thêm rằng “tỷ lệ hoàn vốn đã đủ thấp”, điều này vẫn chỉ là lý thuyết.

Phân tích kỹ thuật:

USD index

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá hối đoái đồng đô vẫn đang mở rộng xu hướng giảm, MACD thu hẹp, KDJ chịu áp lực nhẹ, cho thấy động năng vẫn tạm thời bị đình chỉ và điểm yếu chung vẫn không thay đổi.

Trên biểu đồ 4 giờ, USD index đang vật lộn trong phạm vi hẹp ở mức thấp, MACD xuất hiện, KDJ đang chịu áp lực, cho thấy rằng động năng ngắn hạn của đồng đô la vẫn còn yếu.

Phân tích giá bạc

Trên biểu đồ ngày, giá bạc đã tăng trở lại ở mức vừa phải, với mức tăng gần trung bình động 200 giờ. Đồng thời, biểu đồ hàng ngày tiếp tục ở trên mức trung bình di chuyển chính, nhưng MACD mở rộng, KDJ suy yếu, cho thấy bạc có thể tiếp tục suy yếu.

Trên biểu đồ 4 giờ, bạc thể hiện phạm vi giao dịch khá hẹp, MACD không thay đổi, KDJ quay đầu tăng cao, cho thấy đà hồi phục ngắn hạn của bạc và sau đó một đợt tăng giá nhỏ có thể bắt đầu.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Thế giới ghi nhận hơn 7,3 triệu ca nhiễm COVID – 19, gần 413.000 ca tử vong, nhiều nước đã nới phong tỏa. 213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 7.309.428 ca nhiễm và 412.968 ca tử vong do COVID – 19, tăng lần lượt 125.521 và 4.940 so với hôm qua. Tổng cộng 3.593.948 người đã bình phục.

2. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Foch một lần nữa nhấn mạnh sự nguye hiểm của COVID – 19 – là một trong những đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhất trong lịch sử loài người và dường như không có dấu hiệu chấm dứt.

3. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 09/06 nước này “sẽ cắt đứt hoàn toàn và đóng cửa đường dây liên lạc giữa chính quyền miền bắc và miền nam, được duy trì thông qua văn phòng liên lạc liên Triều, cũng như các liên lạc khác từ 12h ngày 9/6”.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản: 

1. Vào ngày 9/6, giờ địa phương, CNN báo cáo rằng Bộ Ngoại giao Mỹ có kế hoạch khởi động lại hoạt động của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán vào ngày 22/6 và đã thông báo cho Quốc hội.

2. Một ngày sau khi thành phố New York mở cửa trở lại trong giai đoạn đầu tiên, Thị trưởng Bill de Blasio thông báo tin tức đáng mừng khi ca nhiễm COVID – 19 chỉ tăng 1% so với mức trung bình 15%.

3. Vào ngày 8/6, Lầu năm góc của Mỹ tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với 5 quốc gia và 39 tiểu bang của Mỹ. Năm quốc gia bao gồm Bahrain, Bỉ, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

4. New York sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai (8/6). Trước đó, New York đã thực thi phong tỏa trong suốt 78 ngày khi số người tử vong tại đây vượt quá các ca nhiễm của các nước khác trên thế giới, trừ sáu quốc gia. Là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Mỹ, New York, từng là trung tâm dịch bệnh, bước vào giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mở cửa trở lại vào thứ Hai.

Vào lúc 10:12 theo giờ Việt Nam, giá bạc giao ngay ghi nhận ở mức 17,689 USD/ounce.