Khác với vàng, giá bạc có vẻ lao đao trong phiên sáng nay

0
32
Đầu tư bạc - Giá tăng 1% so với mức giảm trước đó
vnFxtoday - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
Khác với vàng, giá bạc có vẻ lao đao trong phiên sáng nay - WechatIMG213

Dịch bệnh toàn cầu gần đây vẫn đang lan rộng và sự tái bùng phát trở lại của Bắc Kinh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, trong lúc các nhà đầu tư thị trường đã đủ đau đầu thì cơn bão địa chính trị lại bắt đầu dấy lên, sự không chắc chắn của mối quan hệ Trung-Mỹ và xung đột giữa Trung Quốc và Ấn Độ vẫn còn tồn tại, tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường.

Giá bạc hôm nay ngày 26/6 phiên châu Á giao dịch ở mức 17,716 USD/ounce. Trong phiên, sự điều chỉnh thoái lui nhẹ đã diễn ra, mức giảm của bạc ghi nhận 0,35%, xu hướng ngắn hạn khá khó khăn. 

Phân tích kỹ thuật:

USD index

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá hối đoái đồng USD cho thấy sự hồi phục vừa phải. MACD được mở rộng và KDJ tăng nhẹ, cho thấy rằng động năng hồi phục của USD đã mạnh lên.

Trên biểu đồ 4 giờ, USD index cũng tăng trở lại, MACD thu hẹp đôi chút và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ suy giảm, cho thấy đà phục hồi ngắn hạn của USD index không ổn định, ngắn hạn có khả năng pullback.

Giá bạc

Trên biểu đồ ngày, giá bạc cho thấy mô hình hợp nhất hẹp, thanh động năng màu xanh lá cây của MACD vẫn không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ giảm xuống, cho thấy khả năng di chuyển của bạc xuống mức thấp vẫn tồn tại và sau đó nó có thể tiếp tục giảm.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá bạc tăng trở lại, cột động năng màu xanh lá cây của MACD bị thu hẹp và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ tăng mạnh, cho thấy bạc có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt tại khu vực châu Mỹ và một số điểm nóng tại các châu lục khác, làm gia tăng hoài nghi về khả năng thế giới sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 6h ngày 26/6, toàn cầu ghi nhận 9.690.030 ca nhiễm Covid-19, tăng 169.212 trường hợp trong 24 giờ qua, trong đó có 488.962 ca tử vong, tăng 5.003 trường hợp và 5.250.075 người bình phục.

2. Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy tính đến tuần kết thúc ngày 20/6, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 60.000 xuống còn 1,48 triệu sau khi điều chỉnh, thấp hơn 1,54 triệu trong tuần trước, nhưng vẫn ở mức cao. Ngoài ra, sau hơn một tháng nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại, gần 20 triệu người vẫn chưa thể quay lại với công việc, tình hình cho thấy thị trường lao động còn phải mất nhiều năm để phục hồi.

4. Theo nhiều báo cáo của truyền thông Iran, vào sáng sớm ngày 26/6, một tiếng ồn lớn bất thường nổ ra và ánh sáng đỏ cam xuất hiện ở phía đông của Tehran, thủ đô của Iran. Các nhân chứng và phương tiện truyền thông không chính thức suy đoán rằng đó là do vụ nổ kho vũ khí, nhưng nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định. Các quan chức chính phủ Iraq cho biết lực lượng an ninh Iraq đã đột kích trụ sở của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn gần Baghdad và bắt giữ ba nhà lãnh đạo.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ được công bố vào thứ Năm (25/6) tiếp tục là dữ liệu lạc quan. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ đơn hàng hóa lâu bền trong tháng 5 tăng 15,8%, thiết lập mức cao mới kể từ ngày 26 tháng 8 năm 2014.

2. Vắc-xin mRNA cho Covid – 19 mới đầu tiên của Trung Quốc đã được phê duyệt vào sử dụng lâm sàng ngày 25/6, theo số công khai chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Quân sự, vắc-xin ứng cử viên mRNA Covid-19 có tên ARCoV do Viện Hàn lâm Khoa học Quân y và các doanh nghiệp địa phương phát triển đã chính thức thông qua Cục Quản lý Dược Quốc gia vào ngày 19/6. Đây là vắc-xin mRNA đầu tiên được phê duyệt cho các thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.

3. Theo báo cáo của Health Times, Viện sĩ hàn lâm Zhang Boli tin rằng do sự phòng ngừa và kiểm soát kịp thời và quyết đoán của Chính quyền thành phố Bắc Kinh, sự lây lan hiện tại của dịch bệnh đã được kiểm soát một cách cơ bản. Ước tính số bệnh nhân bị ảnh hưởng vào cuối tháng 6 sẽ đạt đến một con số và đến giữa tháng 7 virus sẽ được đẩy lùi.

3. Vắc-xin Covid – 19 tiềm năng của AstraZeneca cho thấy một số triển vọng khi thử nghiệm ở lợn. Thử nghiệm cho thấy hai liều vắc-xin tạo ra nhiều kháng thể hơn một liều. Nghiên cứu được công bố bởi Viện Pirbright cho thấy vắc-xin hai mũi do Đại học Oxford phát triển có thể là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa Covid – 19.

SHARE