Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô tăng

0
207
Буровая платформа у побережья Тринидада. 10 сентября 2011 года. Цены на нефть растут после резкого падения во вторник, так как Иран сообщил, что готов к сотрудничеству с Саудовской Аравией. REUTERS/Andrea De Silva
Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô tăng - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Giá dầu tăng vào thứ Tư sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng sản lượng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm lần đầu tiên sau ba tuần.

Dầu thô WTI tương lai đã tăng 0,3% lên 56,32 USD vào lúc 12:30 AM ET (04:30 GMT). Dầu Brent tương lai tăng 0,5% lên 60,31 USD.

API, thường đóng vai trò là cơ quan đưa ra các tín hiệu sớm về xăng dầu hàng tuần, đã báo cáo rằng kho dự trữ của Hoa Kỳ giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà phân tích dự kiến con số giảm là 1,9 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố báo cáo hàng tuần vào cuối ngày hôm nay. EIA được dự kiến sẽ báo cáo các kho dự trữ dầu thô giảm 1,889 triệu thùng trong tuần trước. Báo cáo đã không đồng nhất với ước tính của các nhà kinh tế trong thời gian gần đây, trong 2 tuần trước, EIA báo cáo sản lượng dự trữ tăng nhưng các nhà kinh tế lại dự báo giảm.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc phát hành biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và bài phát biểu Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này.

Căng thẳng ở Trung Đông vẫn được chú ý khi Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng nước này sẽ thực hiện mọi hành động có thể để ngăn chặn một tàu chở dầu Iran ở Địa Trung Hải chuyển dầu đến Syria trái với lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ông Pompeo cũng bình luận về tranh chấp thương mại Trung-Mỹ, nói rằng ông tin rằng cuộc chiến thương mại sẽ kết thúc vào năm 2020, trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ “thẳng tay với Trung Quốc” ngay cả khi điều đó gây ra tác động ngắn hạn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo investing

SHARE