Đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

0
389

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng - Banner website 01

 

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

Vào ngày 7 và 8/1 tới, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng nhằm giải quyết những khác biệt giữa hai nước.

Hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để đàm phán thương mại, đánh dấu cuộc đàm phán mặt đối mặt đầu tiên giữa hai bên kể từ cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối năm ngoái ở Argentina, nơi thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày được đưa ra.

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới gặp người đồng cấp Trung Quốc. Thông tin này cũng đã được Trung Quốc xác nhận và cho biết cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Bắc Kinh. Theo nội dung được công bố, hai bên sẽ thảo luận về cách hiện thực hóa những gì mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20 hồi cuối năm ngoái.

Cuộc đàm phán cấp thứ trưởng giúp gia tăng những dấu hiệu cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nỗ lực hạ nhiệt các căng thẳng thương mại. Tổng thống Trump trước đó đã đề cập tới “tiến trình lớn” trong đàm phán thương mại sau một cuộc điện đàm với ông Tập hồi cuối tuần trước. Bắc Kinh cũng công bố vòng giảm thuế thứ 3, trong đó giảm dần thuế nhập khẩu với 700 mặt hàng của Mỹ từ ngày 1/1 như là một phần nỗ lực mở cửa nền kinh tế và hạ giá thành tiêu dùng nội địa.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Bloomberg

SHARE