Cơ quan giám sát tài chính của Malta cảnh báo chống lại “Cách mạng Bitcoin” 

0
116
Cơ quan giám sát tài chính của Malta cảnh báo chống lại"Cách mạng Bitcoin"  - malta 300x169

Cơ quan giám sát tài chính của Malta cảnh báo chống lại “Cách mạng Bitcoin”

 

Cơ quan dịch vụ tài chính Malta (MFSA) đã đưa ra cảnh báo chống lừa đảo toàn cầu về “Cuộc cách mạng Bitcoin”, theo tài liệu chính thức của được công bố vào ngày 25 tháng 1. Theo cơ quan quản lý Malta, vụ lừa đảo tiền điện tử được cho là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng điển hình và hoạt động thông qua trang web- bitcoinrevolution.org và một số các trang web không tên khác.

 

Thực thể lừa đảo thúc đẩy chương trình bằng cách quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội để chuyển hướng người dùng, mà không có sự đồng ý của họ khi  tuyên bố người dùng sẽ kiếm lợi nhuận lớn từ đầu tư tiền điện tử. MFSA đã nhấn mạnh rằng thực thể này không được ủy quyền theo Đạo luật Tài sản Tài chính ảo (VFA). Cơ quan giám sát tài chính nhấn mạnh thêm rằng Cuộc cách mạng Bitcoin không được đăng ký tại Malta cũng như không được cấp phép để cung cấp dịch vụ tài chính và đầu tư ở đó. Sau một lưu ý cảnh báo kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu xem xét cẩn thận trước khi đầu tư, MFSA cung cấp một danh sách các thực thể được cấp phép bởi MFSA.

 

Vụ lừa đảo “Cách mạng Bitcoin” lần đầu tiên được báo cáo bởi một số người Malta vào ngày 10 tháng 1. Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, kế hoạch “Cách mạng Bitcoin” ban đầu được tìm thấy trên một trang web có tên Major News, tuyên bố rằng diễn viên người Malta và ngôi sao truyền hình Davide Tucci đã biến khoản tiền gửi 250 euro của mình thành 483 euro “trong vòng ba phút” bằng cách sử dụng trang web “Cách mạng Bitcoin”.

 

 

SHARE