Chứng khoán trượt sâu vào lo lắng thương mại khi Fed hiện ra: Thị trường bao trùm

0
180
Chứng khoán trượt sâu vào lo lắng thương mại khi Fed hiện ra: Thị trường bao trùm - WechatIMG213

Cổ phiếu của Hoa Kỳ đã giảm hôm thứ Tư khi Tổng thống Donald Trump báo hiệu một đường lối cứng rắn trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, với các nhà đầu tư đang đứng trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang lờ mờ. Lợi tức trái phiếu kho bạc mười năm giảm.

Chỉ số S & P 500 chuyển sang mức thấp phiên sau khi Trump nói rằng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ được giữ nguyên cho đến khi quốc gia tuân thủ thỏa thuận thương mại vẫn chưa được niêm phong. Cổ phiếu công nghiệp trượt, tham gia giảm ngân hàng. Cổ phiếu năng lượng đã vấp phải xu hướng sau khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ đã đẩy giá dầu lên hơn 60 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11.

Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm vẫn nằm dưới mức cao nhất của phạm vi mục tiêu chính sách của Fed, trong bối cảnh kỳ vọng về một giai điệu ôn hòa từ ngân hàng trung ương. Ngoài việc giữ lãi suất tăng, các thị trường sẽ theo dõi bất kỳ từ nào về kế hoạch chấm dứt tình trạng giảm danh mục đầu tư trái phiếu hiện tại của Fed.

Trọng tâm sẽ tập trung hoàn toàn vào âm mưu chấm của họ và liệu Fed có đưa ra bất kỳ cơ hội tăng lãi suất nào ngoài dự báo nội bộ của họ hay không, ông Lara Rhame, nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ tại FS Investments, quản lý 24 tỷ đô la. Sẽ rất thú vị để xem liệu có bất kỳ Fed nào bị cắt giảm lãi suất hay không, điều mà tôi nghi ngờ là họ có, và sau đó có bao nhiêu người nghĩ rằng họ có thể vẫn cần điều chỉnh lãi suất cao hơn một hoặc hai lần trong năm – bởi vì Tôi nghĩ rằng đó là một chút sớm để thị trường giảm giá bất kỳ tăng lãi suất.

Chứng khoán trượt sâu vào lo lắng thương mại khi Fed hiện ra: Thị trường bao trùm - 1x 1 1024x576

Tại châu Âu, một loạt các tin tức tiêu cực của công ty đã kéo xuống Stoxx Europe 600 Index. Chỉ số DAX của Đức dẫn đầu cuộc rút lui khi BMW AG cảnh báo thu nhập sẽ giảm và nhà sản xuất hóa chất Bayer AG hướng tới sự sụt giảm lớn nhất trong 15 năm sau khi mất giai đoạn đầu của một thử nghiệm ở Hoa Kỳ về tuyên bố kẻ giết cỏ gây ra bệnh ung thư. Tại châu Á, cổ phiếu Nhật Bản đã hoàn thành cao hơn, trong khi hầu hết các thị trường khác giảm xuống.

Đồng bảng Anh giảm khi Thủ tướng Anh Theresa May tìm cách gia hạn thời hạn Brexit, trong khi phe đối lập kêu gọi công chúng có tiếng nói cuối cùng về việc thoát khỏi EU. Đồng euro giữ ổn định sau khi giá sản xuất của Đức bỏ lỡ ước tính. Trái phiếu có chủ quyền châu Âu đã được trộn lẫn.

Nguồn : https://www.bloomberg.com

 

 

SHARE