Chứng khoán Châu Á trái chiều trong phiên ngày thứ 4

0
176
Chứng khoán Châu Á trái chiều trong phiên ngày thứ 4 - WechatIMG213

baongoaihoi – Chứng khoán châu Á trái chiều sau khi Trung Quốc công bố lạm phát ở mức cao nhất trong 15 tháng.

Thị trường chứng khoán ở châu Á đang thiếu một định hướng rõ ràng vào sáng thứ Tư với Trung Quốc báo cáo lạm phát giá tiêu dùng ở mức cao nhất trong 15 tháng. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei đang giao dịch không đổi ở mức 21.200, trong khi tại úc, chỉ số S & P /ASX 200 đang tăng 0,16% ở mức 6.557. Các cổ phiếu ở New Zealand cũng báo cáo mức tăng vừa phải, trong khi những cổ phiếu ở Hàn Quốc thì ngược lại với điều đó.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite hiện giảm 0,46% xuống 2.910 và chỉ số Hang Seng tại Hồng Kong giảm 1,62% xuống 27.336.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng 2,7% so với một năm trước, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Trong khi đó, lạm phát giá sản xuất (PPI) tăng 0,6% trong tháng 5 đúng như dự đoán của các nhà kinh tế.

Việc chỉ số CPI tăng liên tục có thể Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) gặp khó khăn trong việc kích thích nền kinh tế trong nỗ lực chống lại áp lực giảm giá đối với nền kinh tế phát sinh từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ ba ông đang giữ một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và không muốn đàm phán trừ khi Bắc Kinh đồng ý với bốn hoặc năm điểm chính của bản thỏa thuận.