Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất

0
47

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất - Banner website 01

 

baongoaihoi – Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong ngày 11/7 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ra tín hiệu rằng Fed có thể sẽ sớm thực hiện việc cắt giảm lãi suất.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng điểm trong giao dịch sớm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell báo hiệu rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ sớm thức hiện việc cắt giảm lãi suất.Chỉ số Shanghai Composite tăng 0.57%, Shenzhen Component và Shenzhen Composite đều tăng 1%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 1,2%. 

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất - thi truong chung khoan 1

Tại Nhật Bản,  chỉ số Nikkei 225 tăng 0,3% trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi chỉ số Topix tăng 0,36%. Cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi  Nintendo đã tăng hơn 3,5% sau khi công ty này công bố phiên bản rẻ hơn của bảng điều khiển trò chơi video Switch .

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi đã tăng thêm 1,16%, trong khi S & P / ASX 200 của Úc cũng tăng hơn 0,25%.Cổ phiếu của các công ty có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc Hàn Quốc việc siết chặt quy chế xuất khẩu với 3 mặt hàng vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản , như Samsung Electronics và SK Hynix cũng đều tăng lần lượt 1,65% và 2,19% vào sáng thứ Năm.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á ( ngoại trừ Nhật Bản) đã tăng 0,75%.

Theo CNBC