Chứng khoán châu Á giảm, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Hồng Kông.

0
78
Chứng khoán châu Á giảm, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Hồng Kông. - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Tin tài chính – Thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, trong đó thị trường Hồng Kông giảm hơn 1,5% trước bối cảnh bất ổn chính trị đang diễn ra ngày một căng thẳng hơn.

Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông giảm 1,5% xuống mức 25.428. Sân bay Hồng Kông đã mở cửa trở lại vào hôm nay sau khi tạm dừng tất cả các chuyến bay vào thứ Hai khi những người biểu tình tràn vào chiếm giữ các sảnh đến trong vài ngày qua, mặc dù các báo cáo cho thấy việc chiếm giữ này diễn ra ôn hòa và không có vũ lực.

Đại diện sân bay Hồng Kông cho biết các chuyến bay sẽ được lên lịch lại vào ngày hôm nay, nhưng các chuyến bay dự kiến sẽ rất hạn chế. Cathay Pacific Airways Limited (HK: 0293) tuyên bố rằng họ đã hủy hơn 200 chuyến bay ngày hôm nay, theo trang web của hãng này.

Chứng khoán châu Á giảm, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Hồng Kông. - 138 chung khoan hong konh

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component giảm lần lượt 0,7% và 0,9%. Dữ liệu mới công bố cũng cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc đã tăng 7,3% so với một năm trước trong bảy tháng đầu năm. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã giảm 0,7%.

Tại Úc,chỉ số ASX 200 cũng giảm 0,3%. Một cuộc khảo sát của National Australia Bank cho thấy chỉ số điều kiện kinh doanh tại Úc đã giảm 2 điểm xuống +2 trong tháng 7.

“Sự suy giảm điều kiện kinh doanh kể từ đầu năm 2018 đã được ghi nhận trên diện rộng và tiếp tục ở mức dưới mức trung bình trong những tháng gần đây”, chuyên gia kinh tế trưởng của NAB, Alan Oster, cho biết.

“Điều này là đáng lo ngại, bởi vì trong khi các điều kiện vẫn tích cực, kết quả cuộc khảo sát cho thấy động lực trong lĩnh vực kinh doanh đã giảm đáng kể”, ông lưu ý.

Trong khi đó, Singapore đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2019 xuống còn trong khoảng từ 0% đến 1% từ khoảng 1,5% đến 2,5% trước đó. GDP quý II giảm 3,3% theo quý, nhiều hơn mức dự kiến là giảm 2,9%.

“Trong nửa cuối năm 2019, tăng trưởng GDP ở nhiều thị trường chính của Singapore dự kiến sẽ chậm lại, hoặc vẫn tương tự như trong 6 tháng đầu năm”, Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Theo investing

SHARE