Chứng khoán châu Á giảm sau phiên giảm điểm của phố Wall qua đêm

0
218
Chứng khoán châu Á giảm sau phiên giảm điểm của phố Wall qua đêm - WechatIMG213

baongoaihoi – Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm điểm qua đêm.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều giảm 0,2% lúc 10:36 PM ET (02:36 GMT). Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã giảm 0,5% sau khi Hồng Kông báo cáo rằng xuất khẩu, tính theo năm, đã giảm mạnh nhất trong gần ba năm rưỡi vào tháng Sáu.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cũng giảm 0,5%. Softbank Group Corp đã thu hút một số sự chú ý sau khi công ty công bố Quỹ Tầm nhìn (Vision Fund) thứ hai hướng đến đầu tư vào các công ty công nghệ. SoftBank cho biết họ có kế hoạch đầu tư 38 tỷ Đô la Mỹ vào quỹ này và đã được bảo đảm bằng một biên bản ghi nhớ về tổng số 108 tỷ USD từ các công ty bao gồm Apple Inc và Microsoft Corporation

Qua đêm, chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa giảm điểm khi lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không giảm lãi suất ở mức tích cực như dự kiến tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.Trong bài phát biểu sau các quyết định về lãi suất và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Mario Draghi tỏ ra lạc quan về nền kinh tế, hơn mức mà các nhà đầu tư kì vọng. Ông Draghi cũng cho biết nguy cơ suy thoái kinh tế trong khu vực là thấp.

Một số nhà đầu tư giải thích thông điệp của ông Draghi là Ngân hàng trung ương sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ một cách mạnh mẽ và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng có thể theo hướng này khi họp chính sách vào tuần tới.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào dữ liệu GDP quý II của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Nhìn chung, các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng chậm lại với tốc độ 1,8% trong quý II, so với tỷ lệ tăng 3,1% của quý trước.

Theo investing