Chứng khoán châu Á đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ 4

0
160
Chứng khoán châu Á đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ 4 - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Cổ phiếu châu Á đã đạt được mức tăng thận trọng vào thứ Tư, khi các hợp đồng tương lai ở Phố Wall cung cấp một số hỗ trợ sau khi bán tháo qua đêm của Mỹ, mặc dù lo ngại sâu sắc hơn về kinh tế và thương mại toàn cầu đã bao phủ lên tâm lý của các nhà đầu tư.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản ( N225 ) tăng 0,15%, cổ phiếu của Úc tăng 0,13% trong khi KOSPI của Hàn Quốc ( KS11 ) tăng 0,4%. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ( MIAPJ0000PUS ) đã giảm 0,06%, sau những tín hiệu leo thang của cuộc chiến thương mại. Giá dầu tăng ở châu Á sau khi một báo cá cho thấy các kho dự trữ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Giá vàng giảm trong một dấu hiệu dự kiến ​​sẽ giảm bớt ác cảm rủi ro, nhưng sự đảo ngược sâu sắc trong đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng một số nhà đầu tư vẫn lo ngại về tăng trưởng kinh tế. Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung kéo dài 1 năm đãvà đang gây ra căng thẳng cho nền kinh tế toàn cầu, buộc các nhà hoạch định chính sách phải đối phó với việc cắt giảm lãi suất và các biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng.

Kiyoshi Ishigane, giám đốc quỹ của Công ty quản lý tài sản Mitsubishi UFJ Kokusai tại Tokyo cho biết: “Trái phiếu đang tăng giá và có sự tăng giá hạn chế đối với cổ phiếu ngay bây giờ. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các quan chức ở các nước khác chỉ cần làm nhiều hơn để kích thích nền kinh tế của họ”.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ( ESc1 ) tăng 0,27%, giúp giảm bớt sự căng thẳng của các nhà đầu tư trong giao dịch châu Á sau khi S & P 500 ( SPX ) giảm 0,33% vào thứ ba.

Du thô Mỹ ( CLc1 ) tăng 1,02% lên 55,49 USD / thùng, được hỗ trợ bởi sự giảm giá hàng tồn kho dầu thô của Mỹ.

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn $ 1,538,00 mỗi ounce, kéo trở lại từ mức cao nhất trong sáu năm. [GOL /]

Chứng khoán Hàn Quốc ( KS11 ) tăng 0,5%, tất nhiên là mức tăng hàng ngày lớn nhất trong một tuần của họ khi các nhà đầu tư săn lùng món hời sau khi cổ phiếu được bán do lo ngại về sự thay đổi trọng số của chỉ số MSCI.

Trung Quốc công bố các biện pháp vào cuối ngày thứ ba để giúp thúc đẩy tiêu thụ, bao gồm cả việc loại bỏ các hạn chế có thể đối với mua ô tô, khi tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chùn bước

Cổ phiếu Trung Quốc ( CSI300 ) ban đầu mở cao hơn vào thứ Tư nhưng sau đó đảo ngược khóa học để giao dịch thấp hơn 0,56%, cho thấy vẫn còn một số lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Cổ phiếu ở Hồng Kông ( HSI ) dao động giữa lợi và hại khi các cuộc biểu tình ngày càng dữ dội chống lại sự cai trị “một quốc gia, hai hệ thống” của Trung Quốc trước đây làm tổn thương tình cảm.

Đường cong lợi suất trái phiếu đảo ngược khi lợi suất dài hạn giao dịch dưới mức lợi suất ngắn hạn và thường được coi là tín hiệu của suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Lợi tức của Kho bạc 10 năm điểm chuẩn ( US10YT = RR) đứng ở mức 1,4761%, so với lợi suất hai năm ( US2YT = RR ) là 1,5159%. Đường cong lợi suất là mức sâu nhất kể từ tháng 5 năm 2007, khi cuộc khủng hoảng tài chính dưới chuẩn của Mỹ bắt đầu diễn ra.

Lợi suất trên Kho bạc 30 năm ở mức 1.9441%, dưới mức lãi suất tín phiếu 3 tháng là 1.9951%, mà một số nhà giao dịch cho rằng đó là tín hiệu giảm giá hơn nữa. Đồng đô la ít thay đổi ở mức 105,67 yên sau khi giảm 0,3% vào thứ ba.

Theo investing