Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch ngày thứ 3

0
66
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch ngày thứ 3 - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Cổ phiếu châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng ngày thứ 3. Thị trường chứng khoán Trung Quốc hoạt động kém hiệu quả so với các thị trường khác trong khu vực sau khi công bố dữ liệu lạm phát yếu.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đã giảm 0,5% và 0,4% lúc 10:35 PM ET (02:35 GMT).

Chỉ số giá sản xuất của nước này đã giảm 0,8% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm nay. Đây là sự suy giảm tệ nhất trong ba năm, theo dữ liệu do CNBC tổng hợp.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giao dịch cao hơn 0,2%. Nissan Motor Co., Ltd. (T: 7201) đã tăng hơn 3% sau khi CEO (HN:CEO) của công ty Hiroto Saikawa tuyên bố từ chức, và có hiệu lực vào ngày 16 tháng 9. Tại Hàn Quốc KOSPI đã tăng 0,3%.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,5% Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) công bố kết quả khảo sát về tâm lý kinh doanh của nước này, giảm xuống mức 1 từ mức 4 vào tháng 8.

Có vẻ như việc cắt giảm thuế đã ảnh hưởng rất ít đến chi tiêu hộ gia đình hoặc chưa đủ lớn để bù đắp sự yếu kém ngày càng tăng, theo ông Oster Oster, nhà kinh tế trưởng của NAB. Hai lần cắt giảm lãi suất cũng có thể có ít tác động, mặc dù được kỳ vọng ​​do độ trễ kéo dài và đa dạng hơn chính sách tiền tệ.

Chỉ số điều kiện, đo lường việc tuyển dụng, doanh số và lợi nhuận, cũng giảm xuống mức 1 so với mức 3 trước đó.

Hôm nay, Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) dự kiến ​​sẽ là tâm điểm chú ý vào cuối ngày vì hãng này dự kiến sẽ công bố bộ ba iPhone 11 và các thiết bị khác như phiên bản mới của Apple Watch.

Theo investing