Chứng khoán Châu Á biến động phiên đầu tuần

0
161
Chứng khoán Châu Á biến động phiên đầu tuần - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Thị trường châu Á biến động trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Hai. Thị trường Trung Quốc đã giảm hơn 1% ngay cả sau khi các cuộc tham vấn về thương mại giữa Bắc Kinh và Washington là có tính “xây dựng”.

Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận rằng cuộc họp đã diễn ra vào cuối tuần trước. Hai bên đồng ý tiếp tục duy trì liên lạc.

Thông tin trên không làm cho thị trường chứng khoán tại Trung Quốc tăng điểm. Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều giảm 1,3% lúc 10:40 PM ET (02:40 GMT).

Trước khi các cuộc tham vấn bắt đầu, một số báo cáo đã cho rằng một thỏa thuận tạm thời đang được xem xét, nhắc đến việc Trung Quốc mua hàng nông sản của Hoa Kỳ, một số cải tiến trong việc mở cửa thị trường Trung Quốc và giảm bớt các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Huawei.

Nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói rõ vào thứ Sáu rằng ông ưu tiên có một thỏa thuận hoàn chỉnh.

“Mục tiêu của chúng tôi là một thỏa thuận hoàn chỉnh, không phải một phần của thỏa thuận”, ông nói với các phóng viên. Ông nói thêm rằng thỏa thuận cũng không nhất thiết phải được hoàn thành trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Các báo cáo trước đó cho biết Trung Quốc đã hủy chuyến thăm các trang trại của Hoa Kỳ vào tuần trước. Tuy nhiên, tờ China Business News đưa tin, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Han Jun cho biết việc hủy thăm các trang trại nói trên không liên quan gì đến các cuộc đàm phán thương mại.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,8%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI không thay đổi nhiều. Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,4%.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ ngày hôm nay.

Trong tuần này, một số quan chức Fed sẽ có bài phát biểu, bao gồm Chủ tịch Fed New York, John Williams, (NYSE: WMB), Chủ tịch Fed St Louis, James Bullard và Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans.

Fed đã thực hiện cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm 2019 vào tuần trước như dự kiến.