Chứng khoán châu Á biến động khi NĐT chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed

0
92
Chứng khoán châu Á biến động khi NĐT chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Các thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, trước khi kết thúc cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Fed được dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa để hỗ trợ nền kinh tế đang tăng chậm lại. Chủ tịch Jerome Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau cuộc họp.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng 0,3% và 0,1% tương ứng lúc 10:34 PM ET (02:34 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông ít thay đổi ở mức 26.794.0.

Diễn biến thương mại toàn cầu vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường. Hoa Kỳ có thể chính thức công bố một thỏa thuận thương mại với Nhật Bản vào tuần tới, cố vấn Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói.

“Có thể có một công bố tại Liên Hợp Quốc”, ông Kudlow nói. “Bạn không bao giờ có thể chắc chắn, nhưng tôi là một người lạc quan”.

Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc gặp 1 – 1 vào ngày 25 tháng 9 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Trong khi đó, ông Trump nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump nói rằng Trung Quốc có thể sẽ muốn đàm phán với một người khác, nhưng cảnh báo rằng các điều khoản của thỏa thuận sẽ “xấu hơn nhiều” nếu điều đó xảy ra sau cuộc bầu cử năm 2020.

“Tôi nghĩ rằng sẽ sớm có một thỏa thuận, có thể là trước cuộc bầu cử, hoặc một ngày sau cuộc bầu cử. Và nếu ngay sau cuộc bầu cử, đó sẽ là một thỏa thuận mà bạn chưa từng thấy, đó sẽ là thỏa thuận tuyệt vời nhất và Trung Quốc biết điều đó”, ông Trump nói.

“Họ nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử. Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng và họ lo ngại vì tôi đã nói với họ: ‘Nếu thỏa thuận sau cuộc bầu cử, sẽ xấu hơn nhiều so với hiện tại’. Liệu họ có muốn một người khác chiến thắng không? Hoàn toàn có”, ông Trump nói thêm.

Các quan chức cấp cao từ Bắc Kinh và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau vào giữa tháng 10 để tiếp tục đàm phán về thương mại.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng nhẹ 0,1%. Dữ liệu từ Bộ Tài chính cho thấy xuất khẩu của nước này đã giảm 8,2% trong tháng 8 so với một năm trước đó. Con số này thấp hơn mức giảm 10,9% mà các nhà phân tích dự kiến.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ diễn ra trong tuần này.

Toyota Motor Corp đã gây chú ý sau khi công ty tuyên bố sẽ đầu tư 391 triệu USD vào nhà máy lắp ráp tại Texas. Khoản đầu tư này sẽ giúp thúc đẩy các công nghệ sản xuất tại nhà máy, Toyota cho biết.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,5%.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,2%.

Theo investing