Chứng khoán châu Á biến động; Cổ phiếu các công ty cung cấp của Apple tăng mạnh

0
49
Chứng khoán châu Á biến động; Cổ phiếu các công ty cung cấp của Apple tăng mạnh - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Cổ phiếu của các công ty cung cấp của Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đã tăng mạnh sau sự kiện ra mắt iPhone 11 được tổ chức đêm qua tại Hoa Kỳ.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3% lúc 10:37 PM ET (02:37 GMT), trong khi chỉ số Shenzhen Component giảm 0,1%.

Trên mặt trận thương mại Mỹ – Trung, South China Morning Post báo cáo rằng Trung Quốc đã đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ để có thể nhận được sự trì hoãn về thuế quan. Trung Quốc cũng yêu cầu Hoa Kỳ nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,3%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,6%. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,7%.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng nhẹ 0,1% ngay cả sau khi một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Westpac Banking Corp cho thấy niềm tin của người tiêu dùng giảm 1,7% xuống mức 98,2 trong tháng Chín.

“Áp lực về vấn đề tài chính của các gia đình và những lo ngại về triển vọng trong ngắn hạn đã ảnh hưởng đến tâm lý”, nhà kinh tế trưởng của Westpac, Bill Evans cho biết hôm thứ Tư. “Những lo ngại về tình trạng của nền kinh tế, bối cảnh quốc tế và việc làm đang khiến người tiêu dùng trở nên thận trọng hơn”.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ngân hàng Quốc gia Úc cho thấy vào thứ Ba rằng cả tâm lý kinh doanh và niềm tin kinh doanh đều giảm trong tháng 8 so với tháng trước.

Qua đêm, Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đã ra mắt ba chiếc iPhone mới tại sự kiện giới thiệu sản phẩm thường niên của công ty tại California. Cổ phiếu của các công ty cung cấp cho Apple giao dịch tăng ở châu Á, với Sharp, hiện được niêm yết tại Nhật, tăng mạnh gần 5%, LG niêm yết tại Hàn Quốc và AAC Technologies niêm yết ở Hồng Kông tăng lần lượt 1,8% và 1,9%. Largan Precision của Đài Loan tăng 2,8%.

Các báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton được chú ý. Quyết định này được đưa ra khi ông Trump “không đồng ý với nhiều lời đề nghị của ông Bolton”, theo những chia sẻ của Tổng thống trên mạng xã hội.

Theo investing


SHARE