Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong thị trường ngoại hối

0
174
Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong thị trường ngoại hối - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Chỉ số sức mạnh tương đối , hay chỉ số RSI, là một chỉ số phổ biến được phát triển bởi một nhà phân tích kỹ thuật có tên J. Welles Wilder , giúp các nhà giao dịch đánh giá sức mạnh của thị trường hiện tại.

RSI tương tự như Stochastic ở chỗ nó xác định các điều kiện mua quá mức và bán quá mức trên thị trường. Nó cũng được chia tỷ lệ từ 0 đến 100 . Thông thường, số đọc từ 30 trở xuống  cho thấy điều kiện thị trường bán quá mức và tăng khả năng tăng giá (tăng).

Số đọc từ 70 trở lên  cho thấy tình trạng mua quá mức và tăng khả năng suy yếu giá(đi xuống). Một số nhà giao dịch giải thích rằng một cặp tiền quá mua là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng có khả năng đảo ngược, điều đó có nghĩa là đó là cơ hội để bán .

Ngoài các chỉ báo mua quá mức và bán quá mức được đề cập ở trên, các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo Sức mạnh tương đối (RSI) cũng tìm kiếm các đường chéo trung tâm. 

Chuyển động từ dưới đường trung tâm (50) lên trên cho thấy  xu hướng tăng.

Sự giao nhau giữa đường trung tâm tăng xảy ra khi giá trị RSI vượt qua TRÊN đường 50 trên thang đo, di chuyển về phía đường 70. Điều này cho thấy xu hướng thị trường đang gia tăng sức mạnh và được xem là tín hiệu tăng giá cho đến khi chỉ số RSI tiến đến đường 70.

Chuyển động từ trên đường trung tâm (50) xuống bên dưới cho thấy xu hướng giảm.

Sự giao nhau giữa đường trung tâm giảm xảy ra khi giá trị RSI vượt qua DƯỚI 50 đường trên thang đo, di chuyển về phía đường 30. Điều này cho thấy xu hướng thị trường đang suy yếu về sức mạnh và được coi là tín hiệu giảm giá cho đến khi chỉ số RSI tiến đến đường 30.

Cách giao dịch bằng cách sử dụng RSI

RSI có thể được sử dụng giống như chỉ báo Stochastic.

Chúng ta có thể sử dụng nó để chọn đỉnh và đáy tiềm năng tùy thuộc vào việc thị trường bị mua quá mức hay bán quá mức.

Dưới đây là biểu đồ 4 giờ EUR / USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong thị trường ngoại hối - 298 rssi

EUR / USD đã giảm trong tuần, giảm khoảng 400 pips trong suốt hai tuần.Vào ngày 7 tháng 6, nó đã được giao dịch dưới mức xử lý 1.2000.

Tuy nhiên, RSI giảm xuống dưới 30, báo hiệu rằng có thể không còn người bán trên thị trường và động thái này có thể kết thúc.

Giá sau đó đảo ngược và quay trở lại trong vài tuần tới.

Theo babypips

SHARE