Chỉ báo Stochastic trong thị trường ngoại hối

0
196
Chỉ báo Stochastic trong thị trường ngoại hối - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Bộ dao động Stochastic là một chỉ báo kỹ thuật trong thị trường ngoại hối giúp các nhà giao dịch xác định nơi một xu hướng có thể kết thúc.

Bộ tạo dao động hoạt động trên lý thuyết sau:

  1. Trong một  xu hướng tăng , giá sẽ vẫn bằng hoặc cao hơn giá đóng cửa giai đoạn trước.
  2. Trong một  xu hướng giảm,  giá có thể sẽ vẫn bằng hoặc thấp hơn giá đóng cửa trước đó.

Dao động động lượng đơn giản này được tạo ra bởi George Lane  vào cuối những năm 1950. Các dao động Stochastic sử dụng một quy mô để đo lường mức độ của sự thay đổi giữa giá từ một thời gian đóng cửa để dự đoán tiếp tục xu hướng hướng hiện tại .

Cách giao dịch Forex bằng chỉ số Stochastic

Stochastic cho chúng ta biết khi thị trường là vượt mua hoặc vượt bán. Stochastic được chia tỷ lệ từ 0 đến 100 .Khi các đường Stochastic là trên 80 (đường nét đứt màu đỏ trong biểu đồ trên), sau đó nó có nghĩa là thị trường là quá mua.Khi các đường Stochastic là dưới 20 (đường nét đứt màu xanh), sau đó nó có nghĩa là thị trường đang oversold.

Chỉ báo Stochastic trong thị trường ngoại hối - 288 over bought

Theo nguyên tắc thông thường, chúng tôi mua khi thị trường bị bán quá mức, và chúng tôi bán khi thị trường quá mua. Nhìn vào biểu đồ tiền tệ ở trên, bạn có thể thấy rằng chỉ báo đã hiển thị các điều kiện mua quá mức trong một thời gian khá dài. Dựa trên thông tin này, bạn có thể đoán giá có thể đi đâu không?

Nếu bạn nói giá sẽ giảm, thì bạn hoàn toàn chính xác! Bởi vì thị trường đã mua quá nhiều trong một khoảng thời gian dài như vậy, một sự đảo ngược chắc chắn sẽ xảy ra. Đó là những điều cơ bản của Stochastic.

Nhiều nhà giao dịch ngoại hối sử dụng Stochastic theo nhiều cách khác nhau, nhưng mục đích chính của chỉ báo là cho chúng ta thấy các điều kiện thị trường có thể bị mua quá mức hoặc bán quá mức. Theo thời gian, bạn sẽ học cách sử dụng Stochastic để phù hợp với phong cách giao dịch ngoại hối cá nhân của riêng bạn.

Theo babypips