CEO Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc

0
107

CEO Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc - Banner website 01

 

baongoaihoi – Nhờ các ứng dụng mạng xã hội và trò chơi, CEO của Tencent, Ma Huateng, đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Tổng tài sản ước tính của ông Ma Huateng đã tăng gấp đôi lên 47 tỷ USD trong năm vừa qua. Tài sản của ông Ma Huateng gia tăng nhanh chóng nhờ nắm giữ gần 9% cổ phần tại Tencent – công ty chuyên về mạng xã hội và Internet mà ông đã sáng lập ra trong năm 1998. Cổ phiếu Tencent nhảy vọt hơn 100% trong năm 2017. Với 540 tỷ USD, vốn hóa của Tencent giờ còn lớn hơn cả Facebook.

CEO Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc - HUateng

Dẫu vậy, tài sản của Ma Huateng vẫn còn cách khá xa vị CEO của Facebook, Mark Zuckerberg. Được biết, theo danh sách của công ty Hurun, ông Mark Zuckerberg có tổng tài sản là 79 tỷ USD. Hiện nay, ông Zuckerberg là người giàu thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett.

Trong khi đó, ông Ma Huateng – người nổi tiếng là ngại tiếp xúc với báo chí và hiếm khi thực hiện phỏng vấn – đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng. Nhà sáng lập của Tencent – thường gọi là “Pony” vì họ của ông khi dịch sang tiếng anh có nghĩa là “horse”.

Ông Ma Huateng làm việc trong lĩnh vực máy nhắn tin (pager) sau khi tốt nghiệp từ Đại học Thâm Quyến ở phía Nam Trung Quốc trong năm 1993 với bằng khoa học máy tính.

Theo vietstock


SHARE