Cách tính kích thước vị trí

0
94
Cách tính kích thước vị trí - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Các tính kích thước vị tri trong giao dịch ngoại hối.

Để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn, như thường lệ, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bằng một ví dụ.

Ned là 1 trader mới. Cách đây một thời gian, Ned đã tham gia thị trường ngoại hối và gặp phải 1 khoản thua lỗ. Ned không hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của việc định cỡ vị trí và tài khoản của anh ta đã phải trả giá đắt cho điều này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tính kích thước vị trí của bạn dựa trên kích thước tài khoản và mức độ thoải mái rủi ro để những điều xảy ra với Ned sẽ không xảy ra với bạn.Kích thước vị trí của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc mệnh giá tài khoản của bạn có giống với tiền gốc hay tiền tệ hay không.

Cách tính kích thước vị trí - 128ned

Nếu mệnh giá tài khoản của bạn giống với loại tiền đối ứng

Ned chỉ cần gửi 5.000 USD vào tài khoản giao dịch của mình và anh ta đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch trở lại. Giả sử bây giờ anh ta sử dụng một hệ thống giao dịch swing để giao dịch EUR / USD và anh ta có rủi ro khoảng 200 pips trên mỗi giao dịch.

Kể từ khi anh ta rút hết tài khoản đầu tiên của mình, anh ta đã thề rằng anh ta không muốn mạo hiểm hơn 1% tài khoản của mình cho mỗi giao dịch. Chúng ta hãy hình dung kích thước vị trí của anh ta cần phải lớn đến mức nào trong vùng an toàn rủi ro của anh ta.

Sử dụng số dư tài khoản của anh ấy và số phần trăm anh ấy muốn mạo hiểm, chúng tôi có thể tính toán số tiền đô la bị rủi ro.

5.000 USD x 1% (hoặc 0,01) = 50 USD

Tiếp theo, chúng tôi chia số tiền rủi ro cho điểm dừng để tìm giá trị trên mỗi pip.

(50 USD) / (200 pips) = 0,25 USD / pip

Cuối cùng, chúng tôi nhân giá trị trên mỗi pip với tỷ lệ giá trị đơn vị / pip đã biết là EUR / USD. Trong trường hợp này, với 10 nghìn đơn vị (hoặc một lô nhỏ), mỗi lần di chuyển pip trị giá 1 USD.

0,25 USD mỗi pip * [(10 nghìn đơn vị EUR / USD) / (1 USD mỗi pip)] = 2.500 đơn vị EUR / USD

Ned nên đặt 2.500 đơn vị EUR / USD trở xuống để duy trì mức độ thoải mái rủi ro với thiết lập giao dịch hiện tại của mình.Khá đơn giản nhỉ?

Nhưng nếu tài khoản của bạn giống với tiền tệ cơ sở thì sao?

Nếu mệnh giá tài khoản của bạn giống với loại tiền cơ bản

Giả sử Ned hiện đang giao dịch trong khu vực đồng euro, quyết định giao dịch ngoại hối với một nhà môi giới địa phương và gửi 5.000 EUR.

Sử dụng ví dụ giao dịch giống như trước đây (giao dịch EUR / USD với điểm dừng 200 pip) quy mô vị trí của anh ta sẽ như thế nào nếu anh ta chỉ mạo hiểm 1% tài khoản của mình?

5.000 EUR * 1% (hoặc 0,01) = 50 EUR

Bây giờ chúng tôi phải chuyển đổi này sang USD vì giá trị của một cặp tiền được tính bằng tiền tệ đối ứng. Giả sử tỷ giá hiện tại cho 1 EUR là $ 1,5000 (EUR / USD = 1,5000).

Tất cả những gì chúng ta phải làm để tìm giá trị bằng USD là đảo ngược tỷ giá hối đoái hiện tại đối với EUR / USD và nhân với số euro chúng ta muốn mạo hiểm.

(1,5000 USD / EUR 1,0000) * 50 EUR = khoảng. 75,00 USD

Tiếp theo, chia rủi ro của bạn bằng USD cho điểm dừng lỗ của bạn theo pips:

(75,00 USD) / (200 pips) = 0,375 đô la một lần di chuyển pip.

Điều này mang lại cho Ned giá trị trên mỗi pip di chuyển với điểm dừng 200 pip để duy trì mức độ thoải mái rủi ro của mình.

Cuối cùng, nhân giá trị trên mỗi pip di chuyển theo tỷ lệ giá trị đơn vị-pip đã biết:

(0,375 USD mỗi pip) * [(10 nghìn đơn vị EUR / USD) / (USD1 mỗi pip)] = 3.750 đơn vị EUR / USD

Vì vậy, để mạo hiểm 50 EUR hoặc ít hơn khi dừng 200 pip trên EUR / USD, kích thước vị trí của Ned có thể không lớn hơn 3.750 đơn vị.

Theo babypips

SHARE