Cách sử dụng trung bình di chuyển để tìm xu hướng trong thị trường ngoại hối

0
106
Cách sử dụng trung bình di chuyển để tìm xu hướng trong thị trường ngoại hối - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Một trong những tác dụng của đường trung bình di chuyển là để giúp bạn tìm xu hướng trong thị trường ngoại hối

Cách đơn giản nhất là chỉ vẽ một đường trung bình di chuyển duy nhất trên biểu đồ. Khi hành động giá có xu hướng ở trên mức trung bình di động, nó báo hiệu rằng giá đang ở trong một UPTREND chung  .Nếu hành động giá có xu hướng ở dưới mức trung bình di động, thì nó chỉ ra rằng nó đang ở chế độ DOWNTREND.

Giả sử USD / JPY đã ở trong một xu hướng giảm, nhưng một báo cáo tin tức được đưa ra khiến nó tăng cao hơn. Bạn thấy rằng giá bây giờ là trên mức trung bình di chuyển. Bạn tự nghĩ: Có vẻ như cặp đôi này sắp chuyển hướng. Thời gian vàng để mua cặp tiền!. Vì vậy, bạn làm điều đó. Bạn mua một tỷ đơn vị vì bạn tin rằng USD / JPY sẽ tăng.Bùm ! Bạn đã bị hớ. Hóa ra, các nhà giao dịch chỉ phản ứng với tin tức nhưng xu hướng vẫn tiếp tục và giá tiếp tục giảm!

Điều mà một số nhà giao dịch làm – và những gì chúng tôi khuyên bạn cũng nên làm – là hãy vẽ một vài đường trung bình di chuyển trên biểu đồ của thay vì chỉ một. Điều này cung cấp cho họ một tín hiệu rõ ràng hơn về việc cặp tiền đang có xu hướng tăng hay giảm tùy thuộc vào thứ tự của các đường trung bình. Hãy để chúng tôi giải thích.

Trong một xu hướng tăng, đường trung bình di chuyển nhanh hơn của Lynn phải cao hơn mức trung bình di chuyển chậm của Wap và ngược lại. Ví dụ: giả sử chúng ta có hai MA: MA 10 kỳ và MA 20 kỳ. Trên biểu đồ hàng ngày của USD / JPY. Trong suốt xu hướng tăng, 10 SMA nằm trên 20 SMA.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể sử dụng các đường trung bình di động để giúp hiển thị xem một cặp có xu hướng tăng hay giảm. Kết hợp điều này với kiến ​​thức của bạn về các đường xu hướng, điều này có thể giúp bạn quyết định nên đi dài hay ngắn một loại tiền tệ.

Bạn cũng có thể thử đặt nhiều hơn hai đường trung bình di động trên biểu đồ của mình. Chỉ cần các dòng theo thứ tự (nhanh nhất đến chậm nhất trong một xu hướng tăng, chậm nhất đến nhanh nhất trong một xu hướng giảm), thì bạn có thể biết liệu cặp này đang ở trong một xu hướng tăng hay trong một xu hướng giảm.

Theo babypips