Cách sử dụng Parabol SAR trong giao dịch ngoại hối

0
248
Cách sử dụng Parabol SAR trong giao dịch ngoại hối - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Trong thị trường ngoại hối, điều quan trọng là có thể xác định xu hướng mới, nhưng điều quan trọng không kém là có thể xác định nơi một xu hướng kết thúc.

Một trong những chỉ số có thể giúp chúng ta xác định nơi một xu hướng có thể kết thúc là Parabolic SAR ( Stop And Reversal). Parabol SAR đặt các chấm, hoặc các điểm, trên biểu đồ biểu thị sự đảo ngược tiềm năng trong biến động giá. Bạn có thể thấy rằng các chấm chuyển từ dưới nến trong xu hướng tăng lên trên nến khi xu hướng đảo ngược thành xu hướng giảm.

Cách giao dịch bằng cách sử dụng Parabol SAR

Điều thú vị về Parabolic SAR là nó thực sự đơn giản để sử dụng. Chúng tôi có nghĩa là thực sự đơn giản. Về cơ bản, khi các chấm nằm dưới nến, đó là  tín hiệu MUA . Khi các chấm nằm phía trên nến, đó là tín hiệu BÁN .

Đây có lẽ là chỉ báo dễ hiểu nhất bởi vì nó giả định rằng giá sẽ tăng hoặc giảm. Như đã nói, công cụ này được sử dụng tốt nhất trong các thị trường đang là xu hướng, và có các cuộc biểu tình và suy thoái kéo dài. Bạn sẽ KHÔNG muốn sử dụng công cụ này trong một thị trường khó khăn khi chuyển động giá đi ngang.

Cách sử dụng Parabolic SAR để thoát giao dịch

Bạn cũng có thể sử dụng Parabolic SAR để giúp bạn xác định xem bạn có nên đóng giao dịch của mình hay không.

Kiểm tra cách Parabolic SAR hoạt động như một tín hiệu thoát trong biểu đồ hàng ngày của EUR / USD bên dưới.

Cách sử dụng Parabol SAR trong giao dịch ngoại hối - 288 parobol

Khi EUR / USD bắt đầu trượt xuống vào cuối tháng 4, có vẻ như nó sẽ cứ rơi như một tảng đá. Một nhà giao dịch có thể rút ngắn cặp này có lẽ đã tự hỏi nó sẽ tiếp tục xuống thấp như thế nào. Đầu tháng 6, ba dấu chấm hình thành ở dưới cùng của giá, cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc và đã đến lúc thoát khỏi những chiếc quần short đó.

Nếu bạn ngoan cố quyết định giữ vững giao dịch đó với suy nghĩ rằng EUR / USD sẽ tiếp tục giảm, có lẽ bạn đã xóa tất cả số tiền thắng cược đó vì cuối cùng cặp này đã tăng trở lại gần 1.3500.

Theo babypips