Cách bảo quản dây da đồng hồ

0
92

Cách bảo quản dây da đồng hồ - Banner website 01

 

Bạn nên hạn chế tiếp xúc dây với nước, vệ sinh bằng khăn hoặc bàn chải mềm, sử dụng máy Ozon hay phủ hạt hút ẩm để khử mùi hôi. 

Đồng hồ dây da đem đến vẻ trẻ trung, sang trọng cho người mang. Các loại dây da đồng hồ hiện nay đều được làm bằng một trong ba loại: simili, PU và da động vật. Da simili là loại da nhân tạo được dệt từ sợi Polyester, sau đó phủ lên một đến hai lớp nhựa PVC, loại da này thô cứng, dễ gây kích ứng do chứa hoá chất. Da PU có bản chất giống da Simili, được phủ thêm Polyurethane để có đặc tính bền, mềm mại như da thật. Da động vật thường được làm từ da bò, bê, cá sấu hay đà điểu, được trải qua quy trình thuộc da phù hợp nên mềm mại, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Cách bảo quản dây da đồng hồ - 117dongho

Dù làm bằng chất liệu da nào, nếu không được bảo quản đúng cách, dây đồng hồ sẽ nhanh xuống cấp, bong tróc và thô cứng. Bên cạnh hạn chế tiếp xúc nước, tránh môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao, dùng khăn mềm để lau dây, bạn có thể tham khảo thêm các cách sau để bảo quản dây da đồng hồ: 

– Dùng bàn chải mềm để vệ sinh dây da ít nhất một lần trong tuần để dây luôn được sạch và sáng bóng.

– Khi dây có mùi hôi, nên sử dụng máy Ozon hay phủ hạt hút ẩm lên dây, không giặt dây với xà phòng và đem phơi nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của dây.

– Dùng các loại dung môi phù hợp với từng loại da. 

– Khi dây bị nứt, mục, bạn nên thay dây mới, không nên sử dụng những hoá chất bôi lên dây sẽ khiến dây càng nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo vnexpress

SHARE